5 bước lập kế hoạch để sở hữu một căn nhà thông minh

Ngày:29/03/2019 lúc 08:28AM

Lập kế hoạch xây dựng nhà thông minh cho bạn là một việc đầy hứng khởi nhưng cũng đi kèm với nó là đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Trong khi có tốc độ phát triển nhanh thì ngành công nghiệp nhà thông minh cũng chưa trưởng thành đầy đủ với một loạt các tiêu chuẩn và các giao thức mà không phải lúc nào cũng kết nối được với nhau. Đó chỉ là một trong những vấn đề mà bạn cần nắm rõ.

5 bước lập kế hoạch sở hữu một căn nhà thông minh


Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một dự án như vậy, năm lời khuyên hàng đầu của chúng tôi về lập kế hoạch xây dựng nhà thông minh cho bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tự tiến hành nghiên cứu

tu-nghien-cuu-nha-thong-minh

Bạn có biết những gì công nghệ nhà thông minh có thể làm? Đó là một ngành công nghiệp phát triển nhanh. Biết được những gì có thể và làm thế nào để đạt được nó là phần quan trọng để có được một ngôi nhà thông minh hoàn hảo. Tìm hiểu các sản phẩm, các giao thức, các nhà sản xuất và các khả năng. Chỉ khi bạn đã biết những gì có thể và thực tế thì bạn mới có thể lập kế hoạch xây dựng ngôi nhà thông minh của riêng mình.

Đặt ra ngân sách

dat-ra-ngan-sach

Rất dễ dàng để chi tiêu hàng ngàn đô la vào một ngôi nhà thông minh, nhưng bạn không phải làm vậy. Bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời với chỉ một vài trăm nếu bạn chi tiêu cẩn thận. Đặt ngân sách của bạn trước khi bạn lên kế hoạch sẽ giúp bạn giữ tham vọng của mình trong kiểm soát trong khi vẫn đạt được kết quả.

Lên kế hoạch trước

len-ke-hoạch-cho-nha-thong-minh

Một khi bạn đã biết những gì có thể, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch riêng của bạn cho nó. Ngôi nhà của chúng ta đều khác nhau vì vậy không có mẫu sẵn có để cung cấp chính xác những gì bạn cần. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Bắt đầu với một mạng không dây truyền thống vì tất cả các ngôi nhà thông minh được xây dựng xung quanh nó. Đảm bảo bạn có tín hiệu tốt trong mọi phòng mà bạn có thể muốn sử dụng. Sau đó, chọn bộ thiết bị trung tâm và xây dựng từ đó.

Hãy xem xét những gì bạn muốn đạt được và trong không gian nào? Bạn có muốn bảo mật thông minh? Lắp cảm biến chuyển động, ổ khóa thông minh và máy camera không dây hay chuông cửa có hình. Bạn có muốn hệ thống tự động chiếu sáng? Mua cảm biến chuyển động và đèn thông minh. Bạn có muốn ra lệnh bằng giọng nói cho nhà của bạn? Hãy tham khảo những thiết bị thông minh bạn sẽ cần tại đây. 

Chọn hệ thống an ninh

su-dung-he-thong-an-ninh

Tất cả đều là xây dựng một ngôi nhà thông minh nhưng nếu bất cứ ai có thẻ không dây đều có thể kết nối với nó thì đó không phải là thực sự thông minh. Khi chọn một bộ định tuyến, đảm bảo rằng nó có một bức tường lửa phần cứng và nó luôn hoạt động. Thay đổi đăng nhập và mật khẩu mặc định trên tất cả các thiết bị. Khi lựa chọn các thành phần, hãy chọn các sản phẩm có thương hiệu. Mặc dù có thể chi phí nhiều hơn một chút, bảo mật của chúng sẽ mạnh mẽ hơn so với thiết bị không có tên tuổi.

Sử dụng một giao thức

Hiện có một loạt các giao thức được sử dụng cho nhà thông minh. Bao gồm Broadlink, Z-Wave, Insteon, ZigBee, Wi-Fi, Bluetooth... Không phải tất cả trong số họ có thể giao tiếp được với nhau, vì vậy tìm một nhà sản xuất làm ra những sản phẩm bạn thích và gắn bó với giao thức họ sử dụng với mọi thứ bạn mua. Cần đảm bảo rằng mọi thứ có thể tích hợp như bạn muốn.

Nguồn: danhgiahay 

HCM Mkt