5 loại khoá cửa cho mọi cấp độ an ninh

Ngày:27/03/2019 lúc 11:45AM

Khi bạn cần giữ đồ đạc của mình bạn cần sử dụng đúng loại khóa. Có nhiều loại khóa cửa, và mỗi loại đều có mục đích và tính năng riêng. Với những cấp độ bảo mật, an ninh khác nhau.

cap-do-khoa-an-ninh-1

#1. Khóa móc

Khóa móc có một hệ thống cò khóa đơn giản hoàn toàn phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng đơn giản ngoài trời như nhà kho hoặc thùng đựng kín. Khóa móc có thể móc cả hai lỗ khoá hoặc các kiểu kết hợp và có nhiều loại giá cả và chất lượng khác nhau. Chỉ cần chắc chắn cò được gắn chặt vào cửa, vì chất lượng khóa sẽ không thành vấn đề nếu ai đó chỉ có thể tháo cò khóa!

#2. Khóa Chốt

Khóa chốt chính là nền tảng của công nghệ khóa cửa, đơn giản bởi vì cách chúng được chế tạo. Khi bị khoá, một thanh kim loại rắn dài sẽ trượt theo chiều ngang qua cửa và xuyên vào tường. Đó là một thiết kế đơn giản, mạnh mẽ phù hợp với nhiều nhu cầu bảo mật. Nó làm cho việc tác động lực lên cánh cửa sẽ khó khăn vì có thanh kim loại lớn đi thẳng vào tường. Hầu hết các gia đình đều có một khóa chốt ở cửa trước và sau.

#3. Khóa tay cầm

cap-do-khoa-an-ninh-2

Loại khóa tay cầm đơn giản rất phổ biến ở hầu hết các hộ gia đình. Chúng có độ an toàn rất thấp vì mục đích của chúng là để đảm bảo rằng một người nào đó không vô tình bước vào phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ. Nó chủ yếu được sử dụng để bảo đảm tính riêng tư. Bạn sẽ không dựa vào loại khóa cơ bản này để bảo vệ những vật có giá trị lớn khỏi kẻ trộm, nhưng đối với việc hàng ngày, mức độ bảo mật thấp,thì khả năng khóa này có thể đáp ứng được.

#4. Khóa kết hợp

Khóa kết hợp là một loại khóa cửa không chìa mà không có một cơ chế điện tử. Chỉ một mã kết hợp mới có thể mở được chúng. Vì vậy, "chìa khoá" chỉ tồn tại trong đầu của người dùng và có thể được chia sẻ hoặc giấu khi cần thiết. Những ổ khóa này rất phổ biến trên két sắt và các khu vực cất giữ khác, nhưng cũng có thể xuất hiện trên các căn hộ và cửa văn phòng. Cơ chế có thể là bánh xe kết hợp vòng quay cổ điển hoặc một loạt các nút được đánh số.

#5. Khóa điện tử và khóa cửa không chìa

cap-do-an-ninh-khoa-cua-3

Nhiều loại khóa sử dụng một giao diện điện tử để mở và đóng. Chúng yêu cầu một mã, một thẻ hoặc một dây đeo để kích hoạt, và không có lỗ khóa. Để mở được khóa mà không được cấp quyền thì chỉ có thể hack hoặc ghi đè lên hệ thống hoặc phá vỡ cửa. Loại khóa này đặc biệt phổ biến trong các môi trường thương mại và kinh doanh, nơi cần tăng cường an ninh và trong những trường hợp cần xác định người ra vào.

Tại Sao Bạn Cần Một Bộ Khóa Thông minh

Một số loại khóa thông minh có tính năng bàn phím đầy đủ cho phép người dùng gõ mã chứ không dùng chìa để mở cửa. Những loại khác được lắp đặt trên Khóa chốt hiện tại của bạn, cho phép khóa được mở bằng điện thoại thông minh. Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một bộ khóa thông minh,hãy xem xét những lợi ích dưới đây:

Khóa thông minh mang lại sự tiện lợi

  • Vì bạn có thể mở khóa ngôi nhà của mình bằng điện thoại thông minh, bạn không còn phải mang theo một chùm chìa khóa lớn nữa trong những khi ra khỏi nhà , như dắt chó đi dạo hoặc chạy vài vòng quanh khu phố.
  • Khóa thông minh cũng lý tưởng để mở khóa nhà của bạn khi tay bạn đầy ắp đồ tạp hóa hoặc bạn phải bế con đang ngủ.
  • Bằng cách loại bỏ các bước để lấy chìa khóa ra, bạn có thể tránh được những rắc rối không cần thiết.

Bạn có thể tạo các chìa khóa ảo tạm thời

  • Bạn có thể tạo các chìa khoá ảo tạm thời nếu người khác cần vào nhà của bạn. Cấp một chìa khóa ảo dễ dàng như gửi một tin nhắn văn bản.
  • Điều đó có nghĩa là bạn có thể cho người hàng xóm tiếp cận nhà của bạn trong một giờ để anh ta có thể trả lại cái búa cho bạn hoặc mượn đồ của bạn chẳng hạn...
  • Một số loại khóa cho phép bạn cung cấp khả năng ra vào giới hạn, do đó, nếu bạn thuê người giúp việc theo giờ thì tính năng này rất hữu ích.Ví dụ như: đặt chế độ chỉ có thể luôn luôn đến từ 3h chiều đến 5h chiều,nhưng sẽ không thể vào bất kỳ thời điểm nào khác.
  • Các chìa khóa ảo dễ tạo và có thể thu hồi dễ dàng. Nếu bạn quyết định cho bạn gái của bạn một chìa khóa, và bạn đột nhiên chia tay,bạn không phải lo lắng về việc cố gắng để đòi lại chìa khóa.
  • Tương tự đối với những người hàng xóm tò mò, những người chăm sóc trẻ sơ sinh hoặc bất cứ ai khác. Với khóa thông minh, bạn có thể thu hồi truy nhập khi cần thiết.

Bạn sẽ biết ai khóa và mở khóa

  • Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của khóa thông minh là khả năng theo dõi khi nào cánh cửa của bạn được mở hoặc khóa, và bởi ai.
  • Bạn có thể đang đi vắng và thấy rằng con cái của bạn đã về nhà an toàn từ trường học hoặc biết rằng mẹ bạn đã có một chuyến viếng thăm bất ngờ vào giữa buổi chiều.

Nguồn: danhgiahay

HCM Mkt