5 mẹo cho hệ thống an toàn tự động trong nhà thông minh

Ngày:29/03/2019 lúc 08:48AM

5-meo-cho-he-thong-nha-thong-minh

Công nghệ tự động hóa nhà thông minh có thể cung cấp cho chủ nhà sự an tâm, tiện lợi và hiệu quả, giúp tự động hoá các hệ thống và thiết bị khác nhau, từ an ninh đến kiểm soát nhiệt độ. Với điện thoại thông minh hoạt động như một trung tâm điều khiển, chủ nhà có thể giám sát từ xa các camera video, khóa hoặc mở khóa cửa ra vào, bật đèn hay thậm chí tự động tắt nguồn nước khi phát hiện có rò rỉ.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 69% người tiêu dùng sẽ sở hữu một thiết bị gia đình "thông minh" vào năm 2019. Khi công nghệ này được tích hợp vào nhiều ngôi nhà, sẽ có nhiều lỗ hổng bảo mật tiềm tàng. Với rất nhiều khả năng, chỉ có một số quyết định để thực hiện. Sau đây là một số cân nhắc quan trọng về an toàn cho nhà thông minh để bạn xem xét.

1. Thuộc Tính Nào Ảnh Hưởng Nhất?

Nhiều người tiêu dùng tìm kiếm các giải pháp cụ thể (ví dụ: bật đèn từ xa), chúng có thể dẫn đến việc sử dụng nhiều tiện ích không kết nối được với nhau. Chọn chúng trên cơ sở cá nhân có thể để lại cho chủ nhà hàng chục ứng dụng và cách kiểm soát nhà khác nhau.

Có hai loại tự động hóa ngôi nhà phổ biến: các giải pháp của nhà cung cấp dịch vụ, có thể đi kèm với phí hàng tháng và các sản phẩm thông minh riêng lẻ, chẳng hạn như TV thông minh và bộ điều nhiệt. Các thiết bị riêng lẻ có thể được kết nối bằng một bộ kết nối trung tâm, nhưng điều quan trọng là phải chọn được bộ hub hỗ trợ tất cả các thiết bị mà bạn muốn kiểm soát.

2. Các Cảm Biến Thông Minh Bảo Vệ Cho Ngôi Nhà

Các thiết bị gia đình thông minh có thể giúp chủ nhà quản lý rủi ro bằng cách cho phép giám sát từ xa, cảnh báo và kiểm soát các hệ thống trong nhà, nếu chúng bị lỗi và không đưa ra thông báo, có thể dẫn đến hậu quả phải trả giá.

 • Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể cung cấp cảnh báo nếu nhà bị mất điện hoặc nếu nhiệt độ trong nhà giảm xuống dưới hoặc tăng lên trên ngưỡng thiết lập.
 • Bộ cảm biến nước có thể phát hiện nước không cần thiết ở trong nhà, báo động cho chủ nhà những chỗ rò rỉ tiềm ẩn gần máy giặt, máy rửa chén, bình nước nóng và các khu vực khác.
 • Máy báo khói, nhiệt và khí carbon có thể giao tiếp với một trung tâm hoặc ứng dụng di động có sẵn. Điều này cung cấp khả năng giám sát và kiểm soát từ xa ngoài hệ thống báo động cổ điển.

3. Hệ Thống An Ninh Thông Minh

 • Khóa thông minh điều khiển và giám sát ngôi nhà từ xa.
 • Bóng đèn thông minh kiểm soát từ xa hoặc được lập trình khi bạn vắng nhà, để làm cho một ngôi nhà như vẫn có người ở.
 • Đèn thông minh phát hiện chuyển động và hệ thống đèn bên ngoài cho phép lập trình và giám sát từ xa.
 • Các camera an ninh kết nối giám sát ngôi nhà, trong khi các cảm biến chuyển động kết nối có thể cung cấp cảnh báo.
 • Chuông cửa thông minh giám sát hoạt động ở cửa trước và cho phép chủ nhà có thể xem và / hoặc chụp ảnh từ xa khách đến nhà.
 • Cửa nhà xe thông minh cung cấp thông báo khi cửa mở và cho phép chủ nhà đóng từ xa.

4. Am Hiểu Chính Sách Bảo Mật

Ngày nay internet rất phát triển việc theo dõi, chia sẻ và bán dữ liệu người tiêu dùng tiềm năng, một số nhà sản xuất máy pha cà phê thông minh, máy rửa chén và máy điều nhiệt bây giờ đi kèm với chính sách bảo mật. Nếu không có luật bảo mật riêng tư, người tiêu dùng phải đọc thấy thỏa thuận cho từng thiết bị riêng lẻ. Điều quan trọng là phải thoải mái với cách dữ liệu từ các thiết bị gia đình thông minh được sử dụng và chia sẻ.

5. Bảo Mật Mạng Kết Nối Của Bạn

Điều quan trọng là phải đảm bảo tính bảo mật của các thiết bị để giúp bảo vệ chống lại tin tặc và các sự xâm nhập khác.

 • Các tính năng an toàn và bảo mật có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất và từng sản phẩm. Trước khi mua hàng, hãy đánh giá từng thiết bị thông minh về những vấn đề an toàn và bảo mật tiềm ẩn.
 • Các thiết bị có dây nối mạng Internet an toàn hơn là các thiết bị dựa vào kết nối Wi-Fi. Nếu thiết bị được kết nối thông qua mạng không dây, hãy kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật để tránh bị chặn tín hiệu và đảm bảo thiết bị sẽ gửi cảnh báo nếu nó bị mất kết nối.
 • Hãy nhớ rằng mật khẩu là dòng đầu tiên của vòng bảo vệ và chắc chắn đã tạo một mật khẩu mạnh cho mỗi thiết bị thông minh. Lưu ý rằng nhiều thiết bị có cùng mật khẩu mặc định hoặc không có mật khẩu gì cả.
HCM Mkt