5 tính năng mới nhất của Smartkey - chiếc chìa khóa thông minh trên xe ô tô

Ngày:17/09/2019 lúc 09:00AM

Những mẫu xe ô tô hiện nay hầu hết đều sử dụng smartkey (chìa khóa thông minh). Được tích hợp nhiều tính năng tiện ích cũng như có thiết kế nhỏ gọn, khá phong cách. Ngoài tính năng đóng mở khóa cơ bản, chìa khóa thông minh còn có nhiều tiện ích khác. Chẳng hạn:

  1. Khởi động từ xa

Tính năng này cũng được tích hợp trên nhiều loại chìa khóa thông minh. Và đúng như tên gọi của mình, nó cho phép người dùng nổ máy xe dù không trực tiếp ngồi trong cabin. Với 1 số thương hiệu trên thị trường hiện nay, người dùng chỉ việc nhấn nút lock (khóa) và sau đó ấn nút khởi động từ xa. Một số hãng khác, người dùng cần phải nhấn hai lần vào biểu tượng vòng tròn có chữ 2X hay X2. Chiếc chìa khóa mới của BMW không có nút chuyên biệt cho tính năng này. Nhưng người dùng hoàn toàn nổ máy từ xa được bằng cách nhấn liên tục vào nút lock.

  1. Đỗ xe và ra lệnh

Cùng với sự phát triển của công nghệ tự lái, người sử dụng xe hiện tại đã có thể ra lệnh cho chiếc xe của mình tự động chui vào các slot trong bãi. Bên cạnh đó, họ cũng có thể gọi xe tới chỗ đang đứng mà không cần loay hoay đi tìm cũng như đánh xe ra khỏi bãi. Một vài model cao cấp hay những mẫu xe của Tesla mới có tính năng này. Không phải tất cả các chiếc xe đều sở hữu “tuyệt chiêu thượng thừa này”.

  1. Mở các cửa sổ xe cùng lúc

Đây là tính năng phổ biến và thông dụng của các dòng xe hơi hiện nay được tích hợp trên chiếc smartkey của mình. Chỉ với 1 nút bấm là mọi ô cửa sổ và cửa sổ trời sẽ đồng thời mở ra. Rất đơn giản, để thực hiện thao tác này, người dùng chỉ cần rút chìa khóa ra rồi bấm nút unlock. Sau đó, nhấn thêm lần nữa và giữ cho đến khi tất cả các ô kính mở ra hoàn toàn. Toàn bộ quá trình diễn ra rất nhanh, chỉ từ 15 – 20 giây. So với việc mở khóa xe rồi bước vào mở từng cửa thì phương pháp này tiết kiệm thời gian và nhanh gọn hơn rất nhiều.

  1. Tích hợp chìa khóa dự phòng bên trong

Ngoại trừ một số loại chìa khóa thông minh hiện nay chủ yếu dựa trên công nghệ. Thì số khác vẫn dành đất diễn cho thành phần truyền thống ít tân tiến hơn. Đôi khi chiếc smartkey của bạn bị hỏng và lúc này chìa khóa cơ trở thành cứu cánh cho bạn. Một chiếc khóa cơ tích hợp trong xe sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng.

5 tinh nang moi cua smartkey

  1. Gập lại gương xe hai bên

Bạn chỉ cần giữ nút khóa trong vòng 1 giây và rồi cặp gương của chiếc xe sẽ tự động gập lại. Thật tuyệt đúng không nào? Mọi thứ đều diễn ra nhanh chóng, người dùng cũng không cần cử động nhiều. Tuy nhiên không phải dòng xe nào cũng được trang bị tính năng này. Và nếu có thì thường ở dạng tùy chọn mà thôi.

Nguồn: 24h.com

PR Marketing