Cách làm việc từ xa hiệu quả mùa Covid bạn nên biết

Ngày:03/04/2020 lúc 09:00AM

Giai đoạn hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức làm việc online thay vì đến văn phòng để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh.Vậy thì phương pháp làm việc từ xa như thế nào sẽ đem lại hiệu quả? Vừa giữ đúng lịch trình vừa đảm bảo chất lượng công việc, vẫn giữ giao tiếp với đồng nghiệp, hãy cùng Sieuthismarthome tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho ngày làm việc mới

Hãy từ bỏ thói quen nằm trên giường với chiếc điện thoại hay nằm trên chiếc ghế sofa để làm việc. Thay vào đó nên chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo: Đánh răng, ăn sáng, thay quần áo, chuẩn bị tài liệu…Những điều này sẽ mang lại cho bạn tinh thần làm việc tốt hơn, minh mẫn hơn.

Tôn trọng lịch trình làm việc là cách làm việc từ xa hiệu quả

Nếu muốn làm việc hiệu quả hơn, điều cần thiết là phải thiết lập một thời gian biểu thích hợp cho công việc và sinh hoạt. Tất nhiên là bạn cũng phải cam kết sẽ làm đúng những công việc và sắp xếp đã ghi trong thời gian biểu của mình. Đây là phương pháp giúp duy trì tốt hiệu quả công việc.

cach lam viec tu xa hieu qua mua Covid

Bài viết liên quan:

Chia nhỏ công việc bằng kĩ thuật Pomodoro

Khi làm việc tại nhà, bạn chắc chắn dễ bị xao nhãng, mất tập trung hơn so với làm tại công ty. Điều này hoàn toàn bình thường vì não bộ cần thư giãn sau khi làm việc một thời gian nhất định. Hãy sử dụng kĩ thuật Pomodoro để chia công việc thành nhiểu phần, làm việc 25 phút rồi thư giãn vài phút, sau đó làm việc tiếp.

Hạn chế mạng xã hội, các hình thức giải trí trực tuyến

Giảm thời gian dùng mạng xã hội và những công cụ giải trí trực tuyến sẽ giúp bạn tập trung hơn. Nhờ đó sẽ tăng hiệu quả, chất lượng công việc. Đừng quá bận tâm đến chiếc điện thoại và máy tính của bạn, hãy bật chế độ im lặng. Tắt tất cả thông báo khi bạn đang làm việc.

Sử dụng nhiều hơn các công cụ hỗ trợ là cách giúp làm việc từ xa hiệu quả

Bạn có thể mua một chiếc tai nghe chống ồn để không bị làm phiền bởi âm thanh hay những người xung quanh, tập trung vào làm công việc của mình. Cũng có thể tân trang lại nơi làm việc, mua thêm bộ bàn ghế làm việc mới hay chuột máy tính, bàn phím…

Giữ giao tiếp cùng đồng nghiệp

Làm việc ở nhà sẽ làm bạn ít giao tiếp với đồng nghiệp hơn, dễ bị quên đi các mối quan hệ trong công việc. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Do vậy để hạn chế điều này, hãy giữ liên lạc thường xuyên, giao tiếp với đồng nghiệp thường xuyên. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng như Zalo, Viber, Facebook Messenger…

Thay đổi không gian làm việc

Không gian làm việc rất quan trọng vì nó quyết định đến sự sáng tạo trong công việc, là nơi bạn tập trung suy nghĩ. Do đó, hãy chăm chút để nó thật gọn gàng, ngăn nắp, giúp bạn có hứng thú làm việc hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một vài món đồ yêu thích để trang trí xung quanh…

cach lam viec hieu qua mua dich

Giữ gìn sức khỏe với chế độ ăn uống hợp lý

Hãy dành thời gian để tập thể dục, co duỗi tay chân cũng như tập một số động tác yoga đơn giản để cơ thể bạn đạt trạng thái tốt nhất. Hãy để mắt của mình được nghỉ ngơi, không nên nhìn quá lâu vào màn hình. Đứng dậy và bước ra ngoài để thư giãn mắt và thư giãn đầu óc. Đừng quên ăn uống điều độ, nó sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt. Được làm việc ở nhà sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị những bữa ăn ngon đủ dưỡng chất.

Làm việc hiệu quả không quá sức

Công việc rất nhiều nhưng không có nghĩa là bạn phải làm liên tục trong nhiều giờ liền mà không nghỉ ngơi. Hãy biết tạm dừng công việc đúng lúc, đừng để cơ thể bị kiệt sức. Bạn có thể tìm đến các phương pháp giải trí như xem phim, nghe nhạc hay chơi game…khi không ra ngoài được.

Tham khảo thêm tại:

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthismarthome.vn/

PR Marketing