Căn hộ thông minh hướng đến người dùng gia đình trẻ

Ngày:10/04/2019 lúc 12:01PM

Khách mua nhà thông minh ngày càng trẻ và có yêu cầu khắt khe hơn nên nhiều chủ đầu tư và nhà phát triển dự án đã áp dụng công nghệ thông tin vào phát triển, khai thác vận hành và quản lý các dự án bất động sản.

Nhiều chuyên gia nhận định, làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 là thời cơ để nhà thông minh dần được ưa chuộng. Sự phổ biến của smartphone tại Việt Nam cũng giúp đơn giản hóa cách thức sử dụng nhà thông minh với người dùng. Vạn vật kết nối (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) với nhiều ứng dụng trong smarthome sẽ đem lại nhiều tiện nghi thú vị, thỏa mãn nhu cầu gia chủ.

Căn hộ thông minh 1

Bên cạnh đó, nhu cầu về nội thất, thiết bị thông minh của người dùng cũng tăng lên, khiến nhiều chủ dự án sẵn sàng đầu tư trọn gói nhà thông minh để dành tặng khách hàng.

Các dự án bất động sản gắn với tính năng smart đang tạo nên một bức tranh thị trường bất động sản Việt Nam có những mảng màu mới.

Trên thực tế, các chủ đầu tư và nhà phát triển dự án hiện đã để ý vấn đề này và đã tập trung vào căn hộ thông minh. Hệ thống SmartHome của các dự án gồm có thiết bị cảm ứng wifi 7-inch, bảng điều khiển Scene, hệ thống khóa cửa thông minh, hệ thống thông minh điều khiển máy lạnh và màn cửa…

Căn hộ thông minh 2

Với thiết bị cảm ứng wifi 7-inch, chủ nhà có thể điều khiển tùy chỉnh các thiết bị thông minh trong căn hộ, thiết lập điều khiển hệ thống ánh sáng như mở toàn bộ đèn, chế độ rạp chiếu phim với chứng năng giảm ánh sáng và tự động đóng rèm cửa… Ứng dụng Smarthome có thể được cài đặt cho cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Andriod nên việc sử dụng SmartHome rất đơn giản, người già và trẻ em đều có thể sử dụng được.

Xu hướng sử dụng căn hộ thông minh đang phát triển mạnh ở châu Á, gần đây đã thâm nhập vào Việt Nam là do tốc độ đô thị hóa nhanh và sự bùng nổ của các siêu đô thị. Chưa kể, Việt Nam dẫn đầu thế giới về sự tăng trưởng lưu lượng sử dụng điện thoại di động thông minh. Sự gia tăng của thế hệ millennials (những người sinh thập niên 80, 90) và sự hiểu biết về công nghệ thuộc nhóm tuổi này sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở thông minh.

(Nguồn: Báo Đầu tư Bất động sản)

Admin Web