Điều khiển nhà thông minh bằng đũa thần Harry Potter, thật kỳ diệu!

Ngày:05/06/2019 lúc 16:00PM

Điều khiển nhà thông minh chỉ với một chiếc đũa thôi sao. Đũa thần của Harry Potter thực sự tồn tại trong cuộc sống của chúng ta? Đúng là như vậy đấy nhưng chỉ giống nhau về tên gọi mà thôi.


Tên gọi của đũa thần là Rashberry Pi Zero. Không giống trên phim, chiếc đũa này không bắn phép mà “vẽ thần chú” giúp điều khiển smarthome của bạn. Lấy cảm hứng từ chiếc đũa thần nổi tiếng trong giới phù thủy của Harry Potter. “Đũa thần cho smarthome” này khiến người xem không khỏi thích thú khi sở hữu khả năng điều khiển cực kỳ thú vị.


Thiết kế đũa thần giúp bạn điều khiển ngôi nhà thông minh của mình


Nói về lịch sử ra đời, kỹ sư Adam Thole - người chế tạo ra sản phẩm. Ông đã mang chiếc đũa từ trong phim ra đời thực như một món quà dành tặng con trai của mình. Con ông vốn là một fan lớn của loạt tác phẩm đình đám này. Không phải bắn phép mà đũa thần Harry Potter giống như một thiết bị điều khiển thông minh. Bạn có thể điều khiển đồ điện tử trong nhà từ xa nhờ vào những câu “thần chú”


Cấu tạo của thiết bị điều khiển smarthome như thế nào?


Chiếc Rashberry Pi Zero được cấu tạo bằng camera với 4 đèn hồng ngoại. Ánh sáng hồng ngoại lan tỏa trong không gian, mắt người không thể nhìn thấy. Đèn hồng ngoại được sử dụng để đọc quãng đường di chuyển của đầu đũa. Từ đó khớp với các lệnh bật tắt đèn hay mở nhạc. Tuy nhiên phần đầu của đũa thần phát ra tia sáng cực mạnh. Sáng hơn bất cứ những thứ mà camera nhận diện được. Không cấu tạo quá phức tạp, chiếc đũa có phần đầu được gắn lớp phản quang. Phần mềm hệ thống nhận tín hiệu sẽ thu dữ liệu từ camera và xử lý thông qua các điều chỉnh độ sáng đơn giản.

điều khiển nhà thông minh bằng đũa thần Harry Potter


Điều này giúp đầu đũa dễ theo dõi hơn. Các chuyển động được ghi lại tạo ra hình ảnh phơi sáng dài tái hiện lại hình vẽ của người cầm. Những hình ảnh sau đó được so sánh với cơ sở dữ liệu lưu trên Rashberry. Nếu tìm thấy kết quả hình ảnh trùng khớp, các lệnh cụ thể được kích hoạt thông qua Home Assistant – một ứng dụng mã nguồn mở.


Các thiết lập sẵn có của Thole cho phép đũa thần bật/tắt đèn. Thay đổi màu sắc đèn phòng hay điều khiển để phát nhạc. Thậm chí nó còn có khả năng khởi động máy làm bỏng ngô. Mặc dù không thật sự hấp dẫn như cách mà sinh viên năm nhất Hogwarts làm với cây đũa phép nhưng chiếc đũa này cũng khá thú vị đấy chứ. Khi mà ở đời thực không tồn tại phép thuật.

Hãy xem những điều thú vị mà chiếc "đũa thần" kỳ diệu này có thể làm được nhé!


Nguồn: genk.vn, adamthole

Sieuthismarthome - Chuyên cung cấp thiết bị điện thông minh và giải pháp cho smarthome. 

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthismarthome.vn

Hotline: 1900 9259


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

PR Marketing