Điều khiển nhà thông minh bằng Smartphone khó hay dễ?

Ngày:04/04/2019 lúc 15:25PM

Thời đại công nghệ 4.0 nhiều gia đình có mong muốn điều khiển nhà mình bằng smartphone, điện thoại Iphone, Android mục đích để tiện lợi hơn không phải di chuyển nhiều trong nhà.

Bạn có thể điều khiển mọi thiết bị điện tử trong nhà như Tivi, điều hòa, quạt, hệ thống âm thanh, đèn điện trong sân vườn, hay cửa cổng tự động mở,… ngoài ra mọi thiết bị hoạt động bằng điện đều có thể được tự động hóa và điều khiển được qua điện thoại.

dieu-khien-nha-bang-smartphone-1

Điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà dễ dàng với điện thoại

Vậy thì để làm được những việc này thì có phức tạp không? Chi phí cần để có hệ thống này là bao nhiêu?, hãy cùng Sieuthismarthome tìm hiểu qua bài viết này nhé

Điều khiển nhà bằng smartphone đơn giản hay phức tạp

Đây có thể là một câu hỏi của những khách hàng chưa tiếp xúc với công nghệ mới, tôi cũng thường gặp nhiều khách hàng như vậy. Và tôi luôn giải thích rất đơn giản để khách hàng dễ hiểu nhất, vì đối với tôi khách hàng luôn là thượng đế mà.

Việc điều khiển nhà bằng điện thoại ngày nay rất đơn giản, chỉ cần ngôi nhà của bạn có lắp đặt một hệ thống phần cứng của một hãng smarthome.

Kèm theo hệ thống phần cứng là phần mềm, ứng dụng mà kỹ thuật viên sẽ cài đặt và cấu hình trên điện thoại giúp bạn điều khiển thiết bị điện trong nhà.

Điều khiển các thiết bị điện bằng Smartphone

dieu-khien-nha-bang-smartphone-2

Mọi thiết bị trong nhà đều có thể điều khiển từ xa

Điều khiển quạt bằng điện thoại Iphone hay android

Để điều khiển quạt bằng điện thoại bạn có thể sử dụng 2 cách: tải ứng dụng của bên thứ 3 giúp biến điện thoại trở thành điều khiển từ xa, hoặc sử dụng thiết bị điều khiển được tích hợp trong hệ thống nhà thông minh.

Điều khiển quạt bằng ứng dụng

Yêu cầu đầu tiên là điện thoại của bạn phải được tích hợp hồng ngoại, nếu như điện thoại bạn chưa tích hợp hồng ngoại (như các thiết bị của apple là iphone, ipad) thì cần trang bị thiết bị hồng ngoại cho điện thoại, sản phẩm này có giá dao động từ 200.000đ đến 300.000đ trên thị trường.

Sau đó lên chợ ứng dụng download ứng dụng điều khiển quạt bằng điện thoại về, và cho học lệnh của quạt là xong, phần này trong mô tả ứng dụng có hướng dẫn.

thay-remote-bang-dien-thoai-thong-minh

Đã đến lúc thay các remote điều khiển bằng điện thoại.

Điều khiển đèn bằng smartphone

Điều khiển đèn tương tự như điều khiển quạt với nguyên lý như nhau, ngoài ra bạn có thể điều khiển đèn bằng các cảm biến: trực tiếp trên bóng đèn hoặc cảm biến đa năng.

Có thể bạn sẽ thắc mắc đối với đèn thì có nhiều loại như: đèn trần, đèn cầu thang, đèn sân vườn, đèn phòng ngủ, đèn bếp,… nhiều như vậy thì sẽ điều khiển và phân loại sao cho dễ đây, nghe hơi rắc rối phải không?

Tuy nhiên, không rắc rối như bạn nghĩ đâu. Sau khi bạn lắp đặt hệ thống thiết bị thông minh, kỹ thuật của Sieuthismarthome sẽ kết nối các thiết bị điện trong nhà bạn, và bắt đầu cài đặt ứng dụng trên smartphone (thiết bị sử dụng IOS và Android đều được).

Trong ứng dụng, kỹ thuật viên sẽ cấu hình và chia theo công năng từng phòng, từng thiết bị theo folder (phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… bên trong từng phòng các thiết bị điện của phòng đó).

Như vậy, khi bạn muốn điều khiển đèn của phòng nào chỉ cần vào phòng đó và tắt mở thôi, bạn có thể điều khiển từ xa như ở văn phòng, hay quán cà phê chỉ cần điện thoại bạn có kết nối wifi hoặc 3g.

Nguồn: Tis

Mkt HCM