Hệ thống nhà thông minh được phát triển bởi các nhà khoa học Nga

Ngày:13/04/2019 lúc 10:00AM

Hệ thống nhà thông minh được các nhà khoa học Nga xây dựng nằm trong khuôn khổ chương trình Công nghiệp 4.0 của Đại học Nga YuUrGU - ngôi trường tọa lạc tại thủ đô Moskva, trường có 3 khuôn viên chính với lịch sử lâu đời. 

Đại học Quốc gia Nam Ural (YuUrGU) thực hiện triển khai dự án dành cho sinh viên đầy triển vọng nằm trong chương trình (Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay Cách mạng công nghiệp 4.0). Trong số đó có dự án hệ thống nhà thông minh giúp tối ưu điện năng tiêu thụ đồng thời quản lý bằng hệ thống thông minh (Smart Grid).

Smart Home system - là hệ thống nhà ở được thiết kế với không gian nội thất tiện nghi, giúp tiết kiệm điện năng đồng thời đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và phong thủy. Hệ thống gồm nhiều phần như trạm phát điện, thiết bị tiết kiệm năng lượng (đèn LED, công tắc thông minh, đồng hồ điện), các ứng dụng (điện thoại thông minh, bảng điều khiển có liên kết với các thành phần của căn nhà) và không thể thiếu "phần mềm".

hệ thống nhà thông minh

Mô hình hệ thống nhà thông minh

Tại đây, để thực hiện dự án, nhóm sinh viên được tuyển chọn từ các chuyên ngành và lứa tuổi khác nhau với cấp độ đào tạo khác nhau. Trong giai đoạn đầu, có năm thành viên tham gia và đến 6 tháng sau, con số đó đã là 17 người (có 2 sinh viên Irag và 3 sinh viên Trung Quốc). Do nhu cầu nhà ở ngày càng cao nên dự án này đầy hứa hẹn và hấp dẫn cho những ai có nhu cầu tham gia ở mọi lứa tuổi. Nguồn năng lượng và ứng dụng có thể được sử dụng tại chính ngôi nhà của chúng ta - giám đốc Học viện Bách khoa của Đại học YuUrGU cho biết.

Bên cạnh hệ thống nhà thông minh, các chuyên gia và nhóm sinh viên còn phát triển ứng dụng thông minh như: tổ hợp năng lượng di động, hệ thống bánh đà lưu trữ năng lượng thông minh, sân nhà thông minh (nhà đỗ xe với các cảm biến phát hiện chuyển động của chiếc xe, hệ thống giám sát sân nhà, trạm phát điện dựa trên gờ giảm tốc thông minh). Trong số các phương hướng nghiên cứu có các tiện ích để điều khiển cũng như phần mềm giúp điều khiển hệ thống, báo trộm và nhận dạng. Các sinh viên có thể chọn một trong số các nhiệm vụ như hệ thống tín hiệu và giám sát, sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo, tất cả các loại tiết kiệm năng lượng, hệ thống lưu trữ năng lượng, các tiện ích với độ phức tạp khác nhau, phần mềm và thương mại hóa kết quả nghiên cứu (kể cả thương mại hóa dự án của mình hoặc toàn bộ dự án nhờ khoản tài trợ của các quỹ và/hoặc các nhà đầu tư).


hệ thống nhà thông minh mới

Nhà thông minh trong kỷ nguyên số

Những dự án cũng như chương trình đào tạo của Học viện Bách khoa được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hàng đầu của YuUrGU được tạo ra cùng với các cơ sở hàng đầu của ngành công nghiệp thế giới về tự động hóa, biến đổi kỹ thuật số hay công nghiệp năng lượng. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với  Đại học Aristotle của Thessaloniki (Hy Lạp) và Đại học Kỹ thuật Điện tử Bắc Trung Quốc. Trong suốt quá trình thực hiện dự án, trường cũng tiến hành trao đổi sinh viên và các kỹ thuật về năng lượng, điều khiển. Lý do được nhiều sinh viên đưa ra khi lựa chọn học tại ngôi trường này chính vì vị trí, thứ hạng cũng như danh tiếng của ngôi trường. Bên cạnh đó là sự thân thiện và gần gũi của sinh viên hay giáo viên tại đây. Trong trường còn có các chương trình thạc sĩ bằng Tiếng Anh ngành  "Năng lượng điện và Kỹ thuật điện", "Năng lượng nhiệt và Kỹ thuật nhiệt". Trong tương lai, sinh viên tốt nghiệp tại đây sẽ trở thành những chuyên gia có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn tốt để ứng dụng những thành tựu công nghệ mới trong xây dựng và phát triển Smart Home.

Nguồn: Sputnik tiếng Việt

Xem thêm>>>Danh sách sản phẩm công tắc hẹn giờ giá tốt nhất năm 2019

PR Marketing