Hướng dẫn cài đặt và sử dụng nhà thông minh Geeklink

Ngày:21/04/2019 lúc 09:22AM

Geeklink là một trong những thương hiệu nhà thông minh (Smarthome) được tin dùng tại thị trường Việt Nam không chỉ bởi giá thành rẻ, thiết kế tinh tế và cũng không kém phần sang trọng so với các sản phẩm khác với mức giá cao hơn rất nhiêu mà còn do tính ổn định trong đường truyền và sự kết nối hỗ trợ mạnh mẽ của dòng sản phẩm này.

Geeklink cho phép bạn không những kết hợp được nhiều giải pháp đa dạng của hãng mà còn học được nhiều lệnh từ những sản phẩm khác như: các loại Remote, trợ lý ảo Alexa, Googlehome,... giúp bạn điều khiển mọi thiết bị trong gia đình chỉ bằng “1 nút chạm” trên Smartphone.

cài đặt và sử dụng nhà thông minh Geeklink


Tuy nhiên việc kết nối cài đặt và sử dụng hệ thống nhà thông minh Geeklink như thế nào không phải ai cũng biết, hôm nay Sieuthismarthome.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cài đặt hệ thống này nhé! Mời các bạn tham khảo từng bước chi tiết sau đây:


Cách sử dụng thiết bị nhà thông minh Geeklink Thinker

Bước 1: Bạn tải APP Geeklink trên kho ứng dụng.


Bước 2: Bạn tiến hành tạo tài khoản > bấm vào Register > điền thông tin email (Account) cho tài khoản mới chọn Yes > nhập mật khẩu (New PW) > nhập lại mật khẩu (Yes).


Bước 3: Đăng nhập vào app bằng tài khoản vừa tạo > chọn mục số 4 (Things) > bấm vào dấu (+) ở góc trên > chọn hình bộ trung tâm Geeklink Thinker GT-1.


– Tiến hành reset bộ trung tâm bằng cách dùng tăm chọt vào nút reset phía sau trung tâm trong 10s.


– Đợi 30s để trung tâm khởi động lại lúc này trung tâm sẽ có đèn xanh sáng liên tục và đèn vàng nhấp nháy nhanh. Bấm Next > Nếu dùng wifi > chọn kết nối Wireless > chọn Next > nhập mật khẩu wifi của nhà bạn > chọn Yes và chờ trong 30s để trung tâm đăng nhập vào mạng wifi nhà bạn.


Nếu cắm dây mạng Lan RJ45 > chọn Wired > chọn Next > chọn Complete để hoàn thành nhận trung tâm.


Bước 4: Khi nhận trung tâm xong sẽ hiện hình trung tâm ở phần Things > bấm vào trung tâm > chọn dấu (+) để thêm các thiết bị khác của Geeklink như má từ, pir, mở rộng song, công tắc , ngữ cảnh…


Chọn thiết bị cần thêm vào > dùng cây tăm chọt vào nút reset trên thân thiết bị cần thêm cho đèn nhấp nháy > trên app bấm vào nút Scan > nếu nhận thiết bị sẽ hiện hình thiết bị ở mục Slave nếu không được làm lại các bước trên kiểm tra lại pin, khoảng cách của thiết bị.


Ví dụ:
– Để kết nối với trung tâm mở rộng tín hiệu hồng ngoại và RF lắp pin rồi dùng tăm chọt vào lỗ reset trên thiết bị cho đèn led xanh nhấp nháy > vào App chọn thiết bị là Relay Extension > nhấn vào nút Scan > hiện thiết bị nhận được trong mục Slave > thấy Online là đã điều khiển được.


– Để kết nối với cảm biến chuyển động và má từ lắp pin rồi dùng tăm chọt vào lỗ reset trên thiết bị cho đèn led xanh nhấp nháy > vào App chọn thiết bị là Relay Extension > nhấn vào nút Scan > hiện thiết bị nhận được trong mục Slave > thấy Online là đã điều khiển được.


– Để kết nối với công tắc cảm ứng mặt kính FB1 kết nối công tắc vào nguồn điện > dùng tay bấm giữ một nút bất kì trên công tắc cho đèn led xanh trên công tắc nhấp nháy > vào App chọn thiết bị là FB1 Switch > nhấn vào nút Scan > hiện thiết bị nhận được trong mục Slave > thấy Online là đã điều khiển được.


Bước 5: Vào phần có hình bánh răng của trung tâm trên app trong phần Things nếu muốn cài đặt thông số tài khoản điều khiển, wifi, ngôn ngữ, thời gian, hiệu chỉnh đo nhiệt độ / độ ẩm…


– Để đổi tên cho trung tâm Geeklink > chọn hình trung tâm Geeklink > nhập tên mới (Rename).


– Để cấu hình thêm tài khoản điều khiển của bạn cho trung tâm này (Bind To User) > để kết nối tài khoản của bạn với trung tâm (Associated this device with account) > thành công (Bind Success) > nếu muốn ngắt trung tâm ra khỏi tài khoản (Disassociate this device…).


– Kiểm soát cấp quyền các tài khoản có thể điều khiển trung tâm (Permission…) quyền cao nhất thuộc về Admin tài khoản kết nối (Bind) thành công với trung tâm lần đầu tiên.

 • Cho phép các tài khoản cùng mạng Wifi nhìn thấy và điều khiển trung tâm tạm thời (Allow Lan Discover).
 • Cho phép các tài khoản cùng mạng Wifi nhìn thấy và điều khiển trung tâm vĩnh viễn (Allow New Users Bind).
 • Phần dưới là danh sách các tài khoản có khả năng điều khiển trung tâm, tài khoản làm Admin có khả năng loại bỏ quyền điều khiển của các thành viên dưới quyền (Unbind).


– Để cài đặt mạng wifi do trung tâm Geeklink phát ra (Wifi Setting) > bật wifi (Enable Wifi) > đặt tên mạng wifi ( Name ) > đặt mật khẩu cho mạng wifi (Password) > nhắc lại mật khẩu lần nữa (Config Password).


– Để cài đặt mạng wifi do trung tâm Geeklink kết nối vào (Wan Setting) > chọn Wireless nếu dùng mạng wifi > nhập tên mạng wifi cần kết nối (Wifi Name) > nhập mật khẩu mạng wifi (Wifi Password).


– Hiện địa chỉ IP của trung tâm (IP Address).


– Hiện địa chỉ MAC của trung tâm (MAC Address).


– Để cài đặt múi giờ cho trung tâm (Time) > chọn múi giờ của địa phương.


– Hiển thị phiên bảnFirmwave của trung tâm (Firmwave Verion).


– Để cài đặt ngôn ngữ cho trung tâm (Language Setting) > chọn ngôn ngữ phù hợp.


– Để hiệu chỉnh nhiệt độ (Temperature) > chọn CAL > tăng giảm nhiệt độ phù hợp với thực tế môi trường > chọn Yes để hoàn thành.


– Để hiệu chỉnh độ ẩm (Humidity) > chọn CAL > tăng giảm nhiệt độ phù hợp với thực tế môi trường > chọn Yes để hoàn thành.


Bước 6: Ở phần Rooms bấm giữ ở dòng trên cùng hiện tên của mỗi phòng điều khiển, trung tâm có khả năng chia phòng để điều khiển thiết bị cho từng phòng > chọn Room Manage > bấm dấu (+) (add) để thêm phòng.


Bên trong phần Add room này có thể cài đặt tên phòng (Name), chụp ảnh phòng(Take photo), chọn trung tâm Geeklink quản lý cho phòng (Room host), chọn trung tâm để điều khiển phòng (Control device), chọn trung tâm để đo nhiệt độ, độ ẩm phòng (Temp/Hum Device).


Bước 7: Để thêm điều khiển từ xa thiết bị hồng ngoại IR hoặc điều khiển thiết bị radio RF > ở phần 1 (Rooms) > nhấn (+) Add > Chọn loại điều khiển tương ứng để học lệnh từ điều khiển.


Bước 8: Chọn điều khiển tương ứng trên app ví dụ điều hòa hoặc rèm cửa trong Remote Control hoặc IR/RF Key> hiện icon của thiết bị > bấm vào icon > chọn nút điều khiển tương ứng trên giao diện điều khiển của App.


Nếu học cho điều hòa hoặc tivi hiện Prompt > chọn mục Or add in other ways > chọn Study để học lệnh từng nút trên điều khiển.


Chọn Learn code > hiện hình học lệnh (aim to host directly and press the control…) > bấm nút trên remote có chức năng tương ứng hướng điều khiển vào trung tâm Geeklink > học lệnh thành công (Pairing IR/RF successfully). 

(Nếu không học được làm lại các bước trên và kiểm tra lại thông số sóng xem có tương thích không).


Để học nhiều lệnh đơn vào 1 nút chọn Multy – Learn.


Để tạo lệnh sóng RF do trung tâm tự phát ra cho các thiết bị khác công tắc học lệnh điều khiển chọn Generate Coding.

 • Tạo sóng RF tần số 315Mhz (Common RF 315M).
 • Tạo sóng RF tần số 433Mhz (Common RF 433M).
 • Tạo sóng điều khiển công tăc cảm ứng Livolo (LIVO).

Để thoát ra chọn Cancel matching.
– Điều khiển các thiết bị ở màn hình chính bằng các icon tương ứng.


– Có thể tinh chỉnh các icon bằng cách bấm giữ vào một icon bất kì thấy icon hiện 3 dấu gạch ngang > bấm vào icon muốn tinh chỉnh > thay đổi tên icon (Rename), thay ảnh icon (Change photo by album), chụp ảnh cho icon (Change photo by take photos), xóa icon (Delete).


– Muốn thoát ra bấm vào Cancel > rồi bấm vào khoảng trống giữa các icon.


– Muốn học lệnh tinh chỉnh nhiều chức năng hơn có thể chọn nút More hiện giao diện đầy đủ của điều khiển.


Bước 9: Để thêm camera Geeklink vào hệ thống nhà thông minh Geeklink > vào phần Things thêm dấu (+) > chọn P2P camera.


Nếu dùng Wifi > chọn Wifi SmartConfig > Next > nhập mật khẩu Wifi > chờ trong 60s để nhận camera > hiện camera nhập tên cho camera > nhập mật khẩu của camera ( mật khẩu mặc định camera là admin) > Yes để cài đặt thành công.


Nếu cắm dây Lan RJ45 > chọn Ethernet cable connection… > nhập UID của camera bằng cách chọn tìm kiếm trong mạng Lan (Search) hoặc quét mã vạch QRcode ở mặt sau của camera (Scan).


– Nếu không cài được camera thành công dùng tăm chọt vào nút Reset ở mặt sau của camera trong 10s để reset camera rồi làm lại các bước ở trên.


Camera cài đặt thành công sẽ hiện ra trong danh mục Other của phần Things > vào 3 dấu gạch ngang bên cạnh camera > để cài đặt thông số camera (Change Attr) hoặc xóa camera (Remove Camera).


Trong phần cài đặt thông số camera (Change Attr) > chọn cài đặt nâng cao (Advanced Setting):


– Độ nét của camera (Video Quality) mặc định Medium.


– Cài đặt góc xem camera (Video Flip) nếu camera lắp ngược chỉnh lại ở phần này để đảo ngược hình ảnh cho thuận mắt.


– Chế độ xem trong nhà, ngoài trời, quay đêm (Environment Mode).


– Cài đặt wifi cho camera (Wifi Setting).


– Bật/tắt chức năng báo động bằng cảm biến chuyển động hồng ngoại trên mắt camera (Motion Detector).


– Chọn kiểu cảnh báo trên điện thoại khi có báo động (Notification) mặc định chuông và rung (Ringtone and Vibrate).


– Bật/tắt chế độ ghi hình vào thẻ nhớ (Recording Setting) gắn thẻ nhớ vô rồi chuyển Mode từ Off sang Fulltime để ghi hình liên tục. ALARM để chỉ ghi hình khi có báo động.


– Xem thông số bộ nhớ camera ở (Device Information).


Bước 10: Chọn icon có hình camera ở màn hình chính > chọn camera cần xem (Binding camera) > camera sẽ hiển thị trên phần khung ảnh của màn hình chính rất tiện lợi phải không


Bấm tiếp vào hình camera hiện phần xem camera nâng cao:


– Xem ảnh chụp màn hình camera (Screenshot).


– Chụp ảnh màn hình camera (Capture).


– Bấm giữ hình chiếc mic để nói chuyện với người đứng trước camera (Voice).
– Tắt tiếng (Mute).


– Di chuyển vòng tròn ở giữa để xoay di chuyển mắt camera (nếu camera hỗ trợ xoay PTZ).


– Chọn 3 dấu gạch ngang để tinh chỉnh camera:

 • Kết nối lại camera (Reconnected).
 • Bỏ liên kết camera với màn hình chính (Unbind).
 • Cài đặt camera (Edit Camera).
 • Xem lich sử báo động (View Event).
 • Xem ảnh chụp màn hình camera (View Snapshot).


Bước 11: Ở phần More có thể cài đặt các tính năng phụ thêm cho app Geeklink : cài đặt và học lệnh (Data Backup)

 • Sao lưu dữ liệu lên máy chủ đám mây (Cloud Backup).
 • Phục hồi dữ liệu từ máy chủ đám mây (Cloud Restore).
 • Sao lưu dữ liệu lên bộ nhớ điện thoại (Local Backup).
 • Phục hồi dữ liệu từ bộ nhớ điện thoại (Local Restore).


– Cập nhật firmwave cho thiết bị (Firmwave Update).


– Chia sẽ dữ liệu đã cài đặt và học lệnh (Data Share).

 • Người gửi dữ liệu nhập địa chỉ tài khoản người nhận vào mục Share with other account > rồi bấm Share.
 • Người nhận dữ liệu sẽ thấy tài khoản người gửi ở mục Receive Data > chọn tên tài khoản.


– Xem lại lịch sử hoạt động của trung tâm (History).


– Kiểm tra tốc độ kết nối mạng của trung tâm (Network Test).


Bước 12: Ở phần Security có thể cài đặt chức năng báo động cho trung tâm Geeklink


– Chọn hình nút hình Play để bật chế độ báo động.


– Chọn nút Pause để tắt chế độ báo động.


– Chọn mục Advanced > chọn Arm/Disarm > bấm vào dấu (+) để thêm remote điều khiển cầm tay.

 • Học lệnh bật báo động (RC Alarm On) > Nhập tên vào mục (Name) > chọn Learn Signal > hiện Press the remote control … > bấm nút bật báo động tương ứng trên điều khiển.
 • Học lệnh tắt báo động ( RC Alarm Off) > Nhập tên vào mục (Name) > chọn Learn Signal > hiện Press the remote control … > bấm nút tắt báo động tương ứng trên điều khiển.
 • Sử dụng công tắc ngữ cảnh của Geeklink làm remote điều khiển báo động (Geeklink Macro Pannel) > chọn công tắc ngữ cảnh > bật báo động Arm chọn nút A > Finish thành công. tắt báo động Disarm chọn nút B > Finish thành công.


– Chọn mục Advanced > chọn Voice Alarm > chọn loa không dây Geeklink dùng để báo động > chọn Doorbell để cài đặt loại nhạc chuông cửa và âm lượng chuông cửa > chọn Alarm Sound để cài đặt loại âm báo động và âm lượng báo động.


– Hẹn giờ bật/tắt tự động chế độ báo động (time for arm automatically):

 • Mặt trời tắt báo động (Close) > chọn on nhập khoảng thời gian tắt báo động (Time) > chọn ngày lặp lại trong tuần (Repeat/Week) > Yes để hoàn thành.
 • Mặt trăng bật báo động (Open) > chọn on nhập khoảng thời gian bật báo động (Time) > chọn ngày lặp lại trong tuần (Repeat/Week) > Yes để hoàn thành.


– Chọn Devices để thêm cảm biến báo động > ở mục Security Device

 • Mục Geeklink hiện các cảm biến báo động của Geeklink > để kích hoạt gạt sang ON, để tắt gạt sang OFF > bấm vào một cảm biến để cài đặt cảm biến đó >


- Bật/tắt điều khiển bằng remote (Relate One Key Alarm).- Bật/tắt phát tiếng cảnh báo trên app điện thoại (App Alarm Bell).


- Bật/tắt phát tiếng báo động ra loa không dây Geeklink (Voice Alarm).

- Cài đặt thời gian báo động ra loa không dây Geeklink (Alarm Ringing Time) mặc định 120s.

- Chọn 3 dấu gạch ngang góc trên bên trái để đổi tên cảm biến (Rename) hoặc xóa cảm biến (Delete).

 • Mục 315M hiện các cảm biến ngoài tần số 315Mhz > để kích hoạt gạt sang ON, để tắt gạt sang OFF >


- Bấm vào dấu (+) để thêm cảm biến ngoài tần số 315Mhz > chọn loại cảm biến cần thêm > nhập tên vào mục Name > chọn Learn Signal > hiện Manually Trigger Security … > kích hoạt cảm biến báo động để thêm cảm biến vào trung tâm > bấm vào một cảm biến để cài đặt cảm biến đó >

- Bật/tắt điều khiển bằng remote (Relate One Key Alarm).

- Bật/tắt phát tiếng cảnh báo trên app điện thoại (App Alarm Bell).

- Bật/tắt phát tiếng báo động ra loa không dây Geeklink (Voice Alarm).

- Cài đặt thời gian báo động ra loa không dây Geeklink (Alarm Ringing Time) mặc định 120s.


- Chọn 3 dấu gạch ngang góc trên bên trái để đổi tên cảm biến (Rename) hoặc xóa cảm biến (Delete).

Bước 13: Ở phần Routines có thể cài đặt lệnh ngữ cảnh tự động điều khiển cho trung tâm Geeklink


– Mục Onekey hiện các ngữ cảnh > bấm vào dấu (+) để thêm ngữ cảnh > nhập tên ngữ cảnh (Macro name) > chọn hình icon cho ngữ cảnh (Macro_Icon_X) > chọn loại ngữ cảnh có tích hợp thêm báo động vào ngữ cảnh không (Implementing security association) mặc định chọn Not associtated. > chọn Yes > bấm vào dấu (+) > chọn các lệnh cần thực hiện khi kích hoạt ngữ cảnh (Choose Device) > chọn Yes để hoàn thành.


– Mục Timer hiện các ngữ cảnh hẹn giờ > để kích hoạt gạt sang ON, để tắt gạt sang OFF > bấm vào dấu (+) để thêm hẹn giờ > nhập tên ngữ cảnh hẹn giờ (Macro name) > bật/tắt cảnh báo trên app điện thoại khi ngữ cảnh kích hoạt (Perfomance Report) > cài đặt thời gian hẹn giờ trong ngày (Time) > cài đặt lặp lại theo ngày trong tuần (Repeat/Week) > chọn Yes > bấm vào dấu (+) > chọn các lệnh cần thực hiện khi kích hoạt ngữ cảnh (Choose Device) > chọn Yes để hoàn thành.


– Mục Linkage để tạo ngữ cảnh liên kết nếu thì IFTTT ( if this then that) > bấm vào dấu (+) để thêm liên kết > chọn loại liên kết cần thực hiện như cảm biến độ ẩm (Humidity), nhiệt độ (Temperature), má từ ( Door Sensor ), cảm biến chuyển động ( PIR Sensor ), công tắc ngữ cảnh (Macro Panel), cảm biến ngoài 315Mhz (Third-party Device), remote điều khiển cầm tay (Security RC), gas và khói (Gas and Smoke), cảm biến môi trường (Air Quality…).


Ví dụ: Chọn liên kết cảm biến ngoài 315Mhz (Third-party Device) > chọn cảm biến ngoài đã được học lệnh ở phần Security > cài đặt thời gian hẹn giờ trong ngày (Valid Time) > bật/tắt cảnh báo trên app điện thoại khi ngữ cảnh kích hoạt ( Perfomance Report ) > cài đặt lặp lại theo ngày trong tuần (Repeat/Week ) > chọn Next step > điền tên cho liên kết (Input Name) > chọn Yes > chọn (+) (Append Condition) nếu cần cài đặt điều kiện phụ để thực hiện hành động > chọn dấu (+) (Action) để cài đặt hành động được thực hiện khi kích hoạt cảm biến ngoài >

 • Mục Set Action để thực hiện một hành động đơn.
 • Mục Call Macro để thực hiện một ngữ cảnh gồm nhiều hành động đơn.
 • Làm gần tương tự với các thiết bị khác….


Chúc các bạn sử dụng hệ thống nhà thông minh Geeklink thành công.


---------------------------
– Bán Thiết bị thông minh Geeklink chính hãng tại website: https://sieuthismarthome.vn/
– Mọi thông tin thắc mắc xin gọi về số: 1900 9259

Admin Web