Khóa điện tử và khoá thông minh cho căn nhà của bạn

Ngày:29/03/2019 lúc 14:08PM

Khóa mã điện tử

Khóa mã điện tử

Nếu bạn muốn, bạn có thể hoàn toàn bỏ qua chìa khóa bằng cách thay thế ổ khóa bằng khóa điện tử mở bằng mã. Hầu hết các mẫu khóa đều cho phép bạn cài đặt nhiều mã người dùng, cho phép dễ dàng tạo và xóa mã cho khách của bạn.

Mua khóa điện tử sẽ tốn kém hơn một chút so với khóa thông thường, nhưng đi kèm với nó là được bổ sung thêm một số lợi ích như có thể quản lý và tùy chỉnh việc truy nhập vào tài sản của bạn. Thêm vào đó nó giúp bạn tránh được những lo lắng về việc mất chìa khóa và quên mật mã. Việc lắp đặt thường chỉ cần tuốc nơ vít, mặc dù cần phải mất một khoảng thời gian (30 đến 45 phút) để thay thế tay nắm cửa và thiết lập một mật mã.

Khóa điện tử

Khóa cửa điện tử thường sử dụng pin, với tuổi thọ pin khoảng 2-3 năm. Nếu pin hết, bạn vẫn có thể sử dụng chìa khóa cơ khí.

Khóa thông minh

khoa-dien-tu-va-khoa-thong-minh-2

Các thiết bị này thay thế phương pháp sử dụng mã bằng một hệ thống điện tử, nó sẽ mở khóa khi nhận được tín hiệu không dây từ một điện thoại thông minh được cấp quyền.

Khóa thông minh có các hình dạng và kiểu dáng khác nhau, một số mẫu thay thế hoàn toàn tay nắm cửa và bu lông giống như loại khóa mã.Một số loại khác được cài đặt ngay phía trên tay cầm. Tất cả những loại này đều có điểm chung là đều có một hệ thống điện tử cho phép bạn điều khiển từ xa vào bất kỳ thời điểm nào.

Khóa thông minh đến mức nào?

Hầu hết các mẫu không chỉ cho phép bạn truy cập không dây từ một máy điện thoại bằng cách gửi cho chúng một mã số mà còn cho phép bạn lên lịch thời gian truy nhập và kéo dài bao lâu. Vì vậy, nếu bạn có một khách mời đến đúng 1 tuần, bạn có thể giới hạn khả năng mở khóa cửa trong suốt thời gian lưu trú của họ. Trên hết,khóa thông minh sẽ gửi cho bạn thông báo khi một trong số điện thoại được ủy quyền đã mở cửa, cho phép bạn biết được những người ở trong nhà của bạn mọi lúc.

Có Phải Khóa Thông Minh là dành cho bạn?

Nếu bạn sống trong một căn hộ thuê, hãy nói rõ ràng với chủ nhà trước khi định cài đặt một bộ khóa thông minh. Một số tòa nhà có thể không cho phép khóa thông minh được cài đặt bên ngoài, đặc biệt là nếu họ thay thế các then cửa ban đầu.

Khóa thông minh chỉ có thể được gắn vào một cửa. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có nhiều cửa ra vào hoặc cổng trước có khoá, bạn cần phải mua và quản lý nhiều khóa, ngược lại nếu không dùng khóa thông minh bạn sẽ cần có một chùm chìa khóa đựng trong hộp.

Làm gì nếu máy điện thoại của khách bị tắt?

khoa-dien-tu-va-khoa-thong-minh-3

Tất cả các loại khóa thông minh vẫn có thể được mở với một chìa khóa thông thường. Hoặc bạn cũng có thể mở cửa cho khách từ xa.

Điều gì xảy ra nếu Internet bị ngắt?

Khóa thông minh vẫn hoạt động kể cả không có kết nối Wifi. Hầu hết các mẫu có thể mở qua Bluetooth và cũng có thể mở theo cách cũ là dùng chìa khóa.

Điều gì xảy ra nếu nguồn điện bị mất?

Thông thường các loại khóa thông minh sử dụng pin, có nghĩa là khóa vẫn hoạt động khi nguồn điện lưới bị mất. Hầu hết các mẫu không chỉ có một số cảm biến sẽ cho bạn biết khi cần thay pin mà còn sẽ gửi cho bạn thư nhắc về việc này.

Một Người Khách Có Cần Phải Có Wifi Để Mở Cửa Thông Minh?

Không, họ chỉ cần kích hoạt kết nối Bluetooth.

Khóa Thông Minh An Toàn Đến Mức Nào?

Khi một khóa thông minh đang giao tiếp với điện thoại thông minh (gửi mật mã số hoặc nhận tín hiệu) thì tất cả dữ liệu trao đổi được bảo vệ bằng mã hóa 128-bit.

Đây là mức độ an ninh tương tự như trong ngân hàng trực tuyến, do đó, để xâm nhập và giải mã sẽ cần có một hacker chuyên nghiệp cấp chính phủ.Tất nhiên, có những lỗ hổng điện tử nhỏ khác.

Ví dụ: nếu chẳng may bạn bị mất WiFi trong khi bạn đang cố thu hồi quyền truy cập của ai đó, và người đó tắt WiFi nhưng vẫn giữ Bluetooth,họ vẫn có thể vào nhà. Một vấn đề nữa đó là nếu một người lạ đang ở ngoài cửa và khi bạn đến gần lỗ kính để xem là ai, điện thoại trong túi của bạn sẽ tự động mở khóa cửa.

Tuy nhiên, loại khóa thông minh tiên tiến hơn sẽ phát hiện nếu nhận được tín hiệu từ bên trong thay vì bên ngoài, và sẽ bỏ qua tín hiệu bên trong. Kịch bản này cũng có thể tránh được bằng cách vô hiệu hóa tùy chọn tự động mở khóa đi kèm với hầu hết các mẫu.

Nguồn: danhgiahay 


HCM Mkt