Mẹo hay khi sử dụng chuông cửa không dây thông minh

Ngày:27/03/2019 lúc 10:47AM

Những mẹo hay về sử dụng chuông cửa không dây thông minh

Nếu bạn đang tìm hiểu về chuông cửa không dây thông minh,hoặc mới mua một cái, hãy kiểm tra các mẹo hữu ích này để tận dụng tối đa tiện ích của thiết bị.

Một hệ thống chuông không dây bao gồm một bộ nhận tín hiệu chuông và một máy phát chuông cửa. Máy phát được gắn bên ngoài nhà, gửi tín hiệu vô tuyến tới bên trong nhà nơi đặt bộ nhận tín hiệu. Điều này xảy ra khi ai đó nhấn nút chuông. Một hệ thống chuông cửa không dây thông minh có thể chạy bằng pin hoặc được kết nối với hệ thống điện chính trong nhà.

meo-hay-chuong-cua-khong-day-1

Vì không cần dây dẫn nên chuông không dây có thể sử dụng hai hoặc nhiều bộ thu. Nhiều chủ nhà đặt một bộ tiếp nhận thứ hai trong gara hoặc tầng hầm để đảm bảo nghe tiếng chuông cửa trong khi làm việc bên ngoài nhà. Nhiều bộ thu sẽ nhấp nháy ánh sáng khi nhận tín hiệu, rất có ích cho những người nghe kém. Một số hệ thống thậm chí có một cảm biến âm thanh báo động chủ nhà về chuyển động gần hoặc xung quanh cánh cửa.

meo-hay-chuong-cua-thong-minh-2

Mặc dù khoảng cách giữa bộ thu và bộ phát thường từ 50m đến 100m, bất kỳ bức tường hoặc cửa có thể làm giảm khoảng cách từ 15m đến  40m, hoặc thậm chí ít hơn. Nếu các bức tường hoặc cửa ra vào là kim loại, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống đến mức thậm chí không thể nhận được một tín hiệu từ bộ phát. Sẽ là thông minh nếu trước khi mua một hệ thống không dây bạn tìm hiểu xung quanh và lưu ý nếu có bất cứ điều gì có thể gây cản trở tín hiệu.

Hầu hết các công tắc ở bộ phát đều có tính chống nước, và nếu không, bất kỳ loại chất bôi trơn nào cũng có thể giúp công tắc chống nước. Công tắc, khi được ấn, nên nhấp nháy ánh sáng hoặc có tiếng nhấp, cho phép khách biết rằng nó đã được kích hoạt. Đây là điều quan trọng nhất là khi bộ thu nằm sâu trong nhà, làm cho chuông khó khăn hoặc thậm chí không thể nghe được từ bên ngoài.

Một chiếc chuông không dây nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực sự khá đơn giản và dễ sử dụng. Nếu chủ nhà đang nghĩ đến việc nâng cấp lên một hệ thống chuông cửa mới, không dây là một lựa chọn tốt về mặt chi phí và sự tiện lợi. Chủ sở hữu nhà nên chọn một hệ thống chuông cửa dựa trên hình ảnh, tuổi tác và các phương pháp bảo trì, bảo dưỡng và lắp đặt của ngôi nhà. Điều này sẽ làm gia tăng mức độ an toàn, thoải mái và bền đẹp trong những năm tiếp theo.


Loại chuông cửa không dây thông minh và thông thường hoạt động như thế nào?


meo-hey-chuong-cua-thong-minh

Chuông kêu và mọi người thường không nghĩ về công nghệ liên quan đến nó. Thực sự là khá nhiều thứ để sản xuất ra một chiếc chuông cửa và thường không nhận ra cho đến khi nó ngừng hoạt động. Chuông cửa thường và không dây hoạt động khác nhau, với mỗi quá trình rất khác nhau.Nếu bạn có thể hiểu qua cách hoạt động này thì sẽ dễ dàng hơn khi cần sửa chữa.

Một tiếng chuông truyền thống vang lên khi một miếng kim loại bằng phẳng chạm vào một dây dương chạy bên dưới nút chuông cửa. Một khi miếng kim loại chạm vào dây, mạch được nối và dòng điện chạy về phía hộp chuông, nó sẽ tạo tiếng chuông. Tiếng ồn dừng lại khi nút được thả, ngắt mạch. Với hầu hết các chuông cửa loại này, một nam châm điện từ bên trong hút các bộ phận sắt khi dòng điện được kích hoạt. Âm thanh phát ra khi nam châm này làm một thanh sắt gõ vào thanh chuông.

Dòng điện liên tục chạy qua mạch điện chuông cửa nhưng nó nhỏ hơn dòng điện trong nhà thông thường. Điều này làm cho nó cần thiết phải gắn một bộ biến áp cho mạch chuông cửa. Thiết bị này làm giảm điện áp xuống từ 10 đến 24 V để sử dụng chuông cửa. Dòng điện được chuyển tới nam châm điện, kích hoạt âm thanh mà chủ nhà nghe được khi nhấn nút.

Trong một số trường hợp, sẽ có các thanh chuông khác nhau cho cửa trước và cửa sau, tạo ra âm khác nhau cho mỗi cửa. Một thanh chuông tạo ra một âm thanh đơn, trong khi hai thanh chuông lần lượt tạo âm thanh "ding dong" mà chúng ta đã quen thuộc. Chuông cửa điện tử có âm thanh được lập trình sẵn, bao gồm các bài hát, nhạc và tiếng chim hót. Các tính năng này được lập trình chứ không phải là nam châm điện và một số trong số đó là không dây.

Công nghệ đằng sau những chiếc chuông không dây liên quan đến một tín hiệu vô tuyến được truyền đi khi nút được nhấn. Bộ thu nhận tín hiệu này và sau đó kích hoạt ánh sáng, tiếng ồn hoặc chuông của chuông cửa. Trong hầu hết các trường hợp, các mẫu không dây có các tần số thay đổi để giảm nhiễu với các bộ chuông cửa nhà hàng xóm.

Mặc dù không có hướng dẫn nhưng các mạch tinh vi có trong chuông cửa không dây làm cho nó cần thiết phải lưu ý trong quá trình cài đặt. Nếu hộp chuông điện tử bị rơi, các chi tiết có thể bị hư hỏng. Một số mẫu được cung cấp pin, trong khi một số khác cắm vào ổ cắm điện. Các phiên bản di động có thể được mang xung quanh và nhiều nhà sản xuất làm cho các mẫu khác nhau tương thích do đó nhiều đơn vị có thể được cài đặt cùng lúc.


Chọn chiếc chuông cửa thông minh tốt nhất


meo-hay-chuong-cua-4

Một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nhà của chúng ta là chuông cửa không dây mà hầu hết chúng ta không nhận ra. Đây là một trong những thiết bị đầu tiên mà khách của bạn sẽ nhìn thấy và sử dụng.

Vì vậy, điều quan trọng là chuông cửa của bạn phải đáng tin cậy và hoạt động bình thường. Nó cũng phải nhìn đẹp. Chuông cửa của bạn sẽ có thể bổ sung cho phong cách và màu sắc của căn nhà bạn và không phải là loại rẻ tiền. May mắn cho chủ sở hữu nhà, có rất nhiều kiểu dáng có sẵn cho chúng ta lựa chọn. Bạn sẽ có thể chọn một chuông cửa phù hợp nhất với sở thích, ngôi nhà và ngân sách của bạn.

Chuông cửa không dây được biết đến để cung cấp độ bền, an ninh và tuổi thọ cao. Với những điều này, bạn sẽ không còn phải gọi điện cho mục đích sửa chuông cửa. Nó hoạt động nhờ sóng vô tuyến chứ không phải là dây dẫn và nó kết nối công tắc chuông bằng một hệ thống an toàn, đơn giản và tinh vi. Với chuông cửa không dây, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ dây và chính vì lý do này mà nó dễ dàng cho bất cứ ai để có được các hệ thống kết nối trong vòng một vài phút.


Các thuộc tính cần xem xét khi chọn lựa hệ thống chuông cửa không dây

Thông thường, nút bấm của chuông cửa không dây thông minh là một bộ phát được cấp nguồn bằng pin nhỏ. Có nhiều loại chuông cửa không dây khác nhau trên thị trường và trong trường hợp này, điều quan trọng là cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của bạn trước khi mua hàng. Một số yếu tố cần lưu ý bao gồm:

 • Các hệ thống chuông không dây bạn mua phải đi kèm với một số loa di động. Với loa này, bạn sẽ có thể đặt chuông cửa trong một khu vực có thể nghe được trong toàn bộ ngôi nhà.
 • Phạm vi dự kiến nó sẽ bao phủ cũng rất quan trọng và trong trường hợp này, điều quan trọng là đảm bảo rằng các tín hiệu đến từ nút nhấn có thể được truyền đến phần chính trong nhà. Lưu ý rằng các bức tường nội thất dày cũng như đá rắn có khả năng làm giảm tín hiệu.
 • Kể từ khi nút nhấn được đặt ngoài trời, điều quan trọng là kiểm tra và xác nhận rằng nó được thiết kế để thích ứng với điều kiện ngoài trời. Chúng phải có khả năng chịu nhiệt và chống mưa. Đây là những cân nhắc quan trọng vì chúng làm tăng độ bền của chuông cửa không dây của bạn.
 • Chuông cửa không dây khác nhau đi kèm với tiếng chuông khác nhau và điều quan trọng là chọn một chuông mà tất cả các thành viên trong gia đình đều thích. Bởi vì có một số tiếng chuông sẽ làm phiền một số người. Hãy chắc chắn rằng các tiếng chuông được chọn là nhẹ nhàng và dễ chịu cho tai. Hãy nhớ rằng điều chỉnh volume đủ lớn.
 • Nhằm mục đích đảm bảo bạn tận dụng tối đa những chiếc chuông cửa không dâythông minh, bạn nên chọn các mẫu có thời gian dùng pin lâu. Tùy thuộc vào loại đã mua, có nhiều loại pin khác nhau và nên chọn loại máy sử dụng pin tiêu chuẩn. Đó là vì chúng được được sử dụng lâu hơn. Hơn nữa, chúng không yêu cầu thay thế liên tục. Ngoài ra, hãy xem xét một số hệ thống chuông không dây tiên tiến có khả năng báo động khi pin bắt đầu yếu.
 • Có một số chiếc chuông không dây đi kèm với nhiều nút bấm và bạn nên cân nhắc mua những thiết bị này đặc biệt nếu nhà bạn có nhiều lối vào.
 • Nếu bạn cần một máy liên lạc Intercom, thì bạn nên mua các chuông cửa không dây có tính năng này. Nó cho phép bạn biết ai đang ở ngoài cửa mà không nhất thiết phải mở cửa.
 • Một khi tất cả các yếu tố này được xem xét, sẽ đơn giản để tìm bộ chuông cửa không dây hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cá nhân của bạn.


Các quy tắc chọn chuông không dây tốt nhất

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn chuông không dây tốt nhất

 • Tìm một chuông không dây không rẻ nhưng cũng không quá đắt. Tìm hiểu thông tin và thu thập một số mức giá. Giá nên ở trong "khoảng giữa ", để có được thiết bị chắc chắn sẽ hoạt động mỗi khi bạn cần. Đối với việc mua sản phẩm, giá cả không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định, nhưng nếu bạn có được một sản phẩm giá rẻ, một chiếc chuông rẻ tiền có lẽ rất có thể là chất lượng không tốt.
 • Luôn luôn mua sắm ở một cửa hàng có chính sách hoàn trả hợp lý. Bạn sẽ có thể kiểm tra chuông cửa nhà của bạn và nếu tiếng của nó không đủ lớn, bạn luôn có thể trả lại nó và nhận được một cái tốt hơn.
 • Chuông cửa của bạn sẽ có thể tạo ra âm thanh đủ lớn để bạn nghe thấy trong mọi phòng hoặc có khả năng mở rộng. Nó phải là một bộ chuông cửa không dây có tiếng chuông đủ lớn và nếu không bạn có thể trả lại nó và lấy một cái khác.
 • Bạn cũng cần có thể nghe thấy âm thanh của chuông cửa từ bên ngoài. Nếu bạn không thể nghe thấy nó ở bên ngoài, người đang gọi có thể nghĩ rằng nó không hoạt động. Người đó ở cửa trước có thể đang nhấn chuông liên tục nhưng sẽ không bao giờ biết được chiếc chuông cửa không dây thực sự vẫn hoạt động và làm phiền bạn.


Các lợi thế trong việc chọn chuông cửa không dây

Một lợi thế chính của việc chọn một hệ thống chuông không dây là cài đặt dễ dàng. Việc cài đặt chuông thông thường sẽ yêu cầu đi dây và lắp đặt và nhiều chủ nhà sẽ phải thuê thợ cài đặt nó.

Nhưng với chuông không dây, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối bộ thu với ổ điện và chỉ cần treo bộ chuông của bạn ở ngoài cửa. Cài đặt dễ dàng vì thế chuông cửa không dây hiện đang rất phổ biến . Nó cũng có thể di chuyển được - bạn có thể dễ dàng chuyển chuông không dây của mình sang vị trí khác khi chuyển đến nhà khác.


Nguồn: danhgiahay

HCM Mkt