Mô hình ngôi nhà thông minh trong thế giới công nghệ

Ngày:04/04/2019 lúc 14:50PM

Mô hình ngôi nhà thông minh trong thế giới công nghệ ngày càng được biết đến với vai trò là một sản phẩm công nghệ cao, đánh dấu một bước ngoặt mới về mô hình nhà thông minh trên thế giới.

Việc áp dụng một sản phẩm công nghệ cao vào đời sống của con người nhằm phục vụ tối đa các tiện ích và tiết kiệm năng lượng, hướng cuộc sống mỗi ngày được nâng cấp và thoải mái hơn là một phát minh mới cho thế giới công nghệ, phát hiện tối đa các tiện ích mà các thiết bị điện mang lại cho đời sống con người. Đồng thời với sự giao thoa tuyệt vời giữa những thiết bị điện ra đời sớm và nền công nghệ mới sẽ tạo ra một bước ngoặt mới cho lịch sử phát triển công nghệ thế giới.

mo-hinh-nha-thong-minh-trong-cong-nghe-1

Tích hợp từ những thiết bị điện cũ, tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới cho các thiết bị điện trong nhà bạn, phát triển thành một hệ thống mạng điều khiển không dây. Với công nghệ tích hợp sóng Z-wave không dây và xử lí qua bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị điện sẽ kích hoạt và tự động làm việc đúng theo yêu cầu của người dùng. Mỗi tính năng của thiết bị điện sẽ được hoạt động dựa trên sự tác động điều khiển và yêu cầu của người điều khiển, chỉ cần một cái chạm nhẹ vào màn hình điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng là có thể điều khiển các thiết bị một cách nhanh chóng, gọn nhẹ và tiện lợi.

Một ví dụ nho nhỏ gợi ý cho bạn tìm hiểu về hệ thống nhà thông minh, đó là với hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà bạn. Đối với một thiết bị điện chiếu sáng thông thường ở nhà bạn, khi bật công tắc điện bạn chỉ có một chế độ duy nhất: bật hoặc tắt, nhưng đối với hệ thống điện chiếu sáng thông minh, sẽ có nhiều tính năng bạn có thể khai thác. Bạn có thể thay đổi chế độ sáng trong nhà với các chế độ thích hợp với không gian và thời gian, khung cảnh trong nhà bạn hay bất cứ buổi tiệc nào bạn cần thay đổi chút ánh sáng cho không gian phù hợp hơn. Bạn có thể điều khiển đèn chiếu sáng với các mức độ sáng từ 10% đến 100% tùy ý thích chỉ trong một chạm, ngay lập tức hệ thống đèn chiếu sáng sẽ làm không gian của bạn trở nên phù hợp hơn. Chẳng hạn bữa tối của bạn sẽ trở nên lãng mạn và ấm cúng hơn nếu như đèn chiếu không quá chói, điều khiển đèn không còn là chạy đi chạy lại để tắt mở, mà chỉ cần điều khiển trên điện thoại hoặc theo chương trình cài đặt sẵn.

mo-hinh-nha-thong-minh-trong-cong-nghe-2

Nếu như bạn muốn tiết kiệm tối ưu hệ thống điện ở cầu thang hoặc nhà vệ sinh, bạn có thể chọn hệ thống chiếu sáng cảm biến, khi có người đèn tự động mở, hoặc sẽ tự động tắt khi không có người. Bạn sẽ tối ưu hệ thống điện năng được sử dụng tới 90%. Nếu bạn muốn tiện dụng hơn, có thể sử dụng hệ thống điện được cài đặt sẵn theo hệ thống tự động, đèn sẽ tự độn bật vào lúc 18h và tự động tắt vào lúc 6h sáng hôm sau. Khi bạn vắng nhà hệ thống đèn thông minh vẫn có thể được kích hoạt thông qua sự điều khiển bằng giao diện được cài đặt sẵ trên điện thoại Smartphone hoặc máy tính bảng. Điều này khiến cho bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu có đi vắng, hệ thống đèn vẫn hoạt động kẻ lạ mặt sẽ không thể biết bạn vắng nhà.

Ngoài sự điều khiển về hệ thống chiếu sáng, những tính năng khác của các hệ thống khác như: hệ thống an ninh, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống giải trí, hệ thống camera an ninh và giám sát… Những tính năng đặc biệt được tích hợp trong hệ thống nhà thông minh, cũng như từng thiết bị đặc biệt được làm việc chung với nhau qua các hệ thống thiết bị. Sự phối hợp ăn ý và hoàn hảo giúp cho hệ thống nhà thông minh mỗi ngày một trở nên ưa chuộng và gần gũi hơn với người sử dụng.

Hệ thống an ninh sử dụng trong hệ thống nhà thông minh với sự kết hợp bảo vệ của 3 lớp bảo vệ, mỗi lớp bảo vệ trong hệ thống mang một công dụng và chức năng khác nhau khiến chúng trở nên một sự kết hợp chặt chẽ, hoạt động 24/24h mỗi ngày và đảm bảo an toàn, an ninh cho ngôi nhà bạn một cách toàn diện.

mo-hinh-nha-thong-minh-trong-cong-nghe-3

Lớp bảo vệ thứ nhất: Cảm biến hàng rào siêu nhạy:

“Lính canh cổng” được thực hiện bởi cảm biến hàng rào:

Các cảm biến hàng rào với khả năng quan sát và kiểm soát được các khu vực tầm nhìn vòng ngoài. Với khả năng phát hiện mọi sự chuyển động và xâm nhập gia cư bất hợp pháp, khi phát hiện có kẻ đột nhập vào ngôi nhà mình, hệ thống các cảm biến hàng rào sẽ thực hiện chức năng nhận diện và báo động cho chủ nhà rõ ràng vị trí đột nhập trong nhà qua SMS, Email, Push. Đồng thời có thể kích hoạt chuông báo động cho toàn bộ ngôi nhà và các thành viên trong nhà có khả năng xử lý tính huống.

Lớp bảo vệ thứ 2: Cảm biến cửa trung thành:

Cảm biến cửa trung thành với các chức năng nhận biết đóng/mở cửa, đếm lượt khách ra vào trong nhà, khả năng tích hợp các thiết bị trong nhà tạo thành một hệ thống làm việc chuyên biệt, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Khi cánh cửa được mở ra, ngay lập tức thiết bị cảm biến cửa sẽ báo thông tin về bộ điều khiển trung tâm, bộ điều khiển trung tâm khi nhận được thông tin ngay lập truyền lệnh cho các thiết bị an ninh hoạt đông, camera ghi hình trực tiếp gửi đến gia chủ hình ảnh kẻ đột nhập, cảm biến chuyển động nhận diện chuyển động, chuông báo động ngay lập tức vang lên, hệ thống đèn tự độngbật sáng… hoặc bạn có thể lựa chọn cách thức báo động và các phương pháp xử lý tùy theo ý thích, mọi kịch bản sẽ được lập trình.

Lớp bảo vệ thứ 3: Cảm biến chuyển động

Mọ sự chuyển động trong ngôi nhà bạn sẽ được thực hiện và kiểm soát bởi các cảm biến chuyển động siêu nhỏ chỉ với 44mm, cảm biến chuyển động có khả năng phát hiện mọi chuyển động trong ngôi nhà qua, phát hiện đột nhập một cách siêu nhạy, cũng tương tự như cảm biến hàng rào, cảm biến chuyển động sẽ giúp gia chủ biết được vị trí đột nhập, giờ đột nhập chính xác từng giây phút, số lượng người đột nhập hoặc số lượt ra vào trong ngôi nhà, kích hoạt hệ thống camera ghi hình gửi cho gia chủ qua tin nhắn, email hoặc Push.

Nguồn: Nhathongminh

HCM Mkt