Mua ổ cắm thông minh hãng nào tốt: Xiaomi hay Remax?

Ngày:19/04/2019 lúc 16:01PM

Mua ổ cắm thông minh hãng nào tốt chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sử dụng một chiếc ổ cắm. Chỉ cần từ 200.000 đồng là bạn đã sở hữu một chiếc ổ cắm tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu ổ cắm thông minh vậy thì đâu là sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp với bạn?

Ổ cắm điện thông minh có cổng USB đa phần là những sản phẩm đển từ Trung Quốc được nhiều người sử dụng. Hôm nay, sieuthismarthome sẽ giúp bạn so sánh 2 sản phẩm đến từ 2 thương hiệu quen thuộc là Xiaomi và Remax.

Trước tiên, nếu xét về kiểu dáng hai sản phẩm này hầu như không có sự khác biệt lớn. Cả hai thiết bị được tích hợp những tính năng cơ bản với 3 ổ cắm đa năng, hỗ trợ chuẩn quốc tế (của nhiều nước trong đó có Việt Nam), cổng sạc USB, con chip xử lý nguồn ra, sạc nhanh Quickcharge 2.0, mạch chống cháy nổ... Đa phần Xiaomi sản xuất những sản phẩm chính hãng có giá từ 200.000 - 350.000 đồng và Remax cũng vậy, hãy xem chúng khác nhau ở những điểm nào nhé! 

  • Về ngoại hình: 

Ổ cắm thông minh Xiaomi có lớp vỏ nhựa được xử lý tốt hơn, tạo cảm giác "sang chảnh" . Màu trắng không bị đục và ít bị lỗi gia công với những khớp nối sát không bị thừa nhựa. Trong khi đó, ổ cắm Remax có vẻ như kém sang hơn và nhựa không được trong. Bên cạnh đó, nút bật/tắt của Remax có phần lỏng lẻo, đèn báo trạng thái đôi khi còn lem ra cả cổng USB. Một ưu điểm nữa của Xiaomi là có nút chắc chắn cũng như đèn LED dạng chấm nhỏ trông đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, cả hai thiết kế đều không có lỗ treo tường, dây dài nhưng to và cứng.

Tham khảo thêm>>>Mua ổ cắm điều khiển từ xa

mua ổ cắm thông minh hãng nào

Xiaomi có màu sắc và chất liệu được gia công tốt hơn

  • Về chuẩn chân cắm:

Việc phải mua một bộ chuyển đổi từ 3 chân sang 2 chân sẽ khiến chân cắm trở nên cồng kềnh và có phần xấu xí. Với điểm này thì Remax xứng đáng được điểm cộng vì có tới 2 lựa chọn chân cắm trong khi Xiaomi chỉ có một. Ngoài ra, ổ cắm Remax còn có phiên bản chân cắm tròn đúng chuẩn Việt Nam, tiện lợi hơn so với Xiaomi.

chân cắm ổ điện thông minh

Chân cắm gần như giống nhau


  • Trải nghiệm người dùng:

Trong điều kiện sử dụng thông thường, cả hai sản phẩm đều cho trải nghiệm gần như tương đồng. Nhiệt lượng tỏa ra từ cả 2 thiết bị đều không đáng kể khi đã cắm hết ổ điện và thêm cổng sạc USB. Nguồn đầu ra của cổng USB tương đương nhau (tối đa 5V/2.1A) được hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 2.0 cho Android. Tất cả là dựa trên cơ sở lý thuyết nên mang tính tương đối và còn phụ thuộc nhiều yếu tố.


Thử nghiệm với một số thiết bị smartphone như Xperia XA2 (QC 3.0), Galaxy A7 2018 (không sạc nhanh) và Galaxy A9 2018 (QC 3.0),  cả hai sản phẩm đều không chuyển sang chế độ sạc Quick Charge mà chỉ dừng ở mức tối đa ~1500mAh. Tốc độ này được xem là khá nhanh rồi, nhưng không phải “nhanh” theo tiêu chuẩn của Qualcomm.

Công tắc của 2 ổ điện

Một điểm cộng cho ổ cắm điện thông minh Remax là nó có tới 4 cổng sạc USB, có sự phân chia rõ ràng với 2 cổng sạc thường và 2 cổng sạc nhanh. Điều này phù hợp với nhu cầu của từng người. Mặc khác, tất cả cổng sạc của Xiaomi hầu như đều hỗ trợ sạc nhanh nhưng người dùng không được chủ động trong việc tắt/mở chức năng này. Điều này nhìn chung khá ảnh hưởng đến độ bền của pin cũng như tuổi thọ pin. 

Tổng kết: Hai sản phẩm ổ cắm thông minh khá tốt trong tầm giá nhưng nếu được lựa chọn, có lẽ nhiều người sẽ chọn Xiaomi bởi thiết kế đẹp mắt và độ gia công tốt. Tuy vậy, phụ thuộc và nhu cầu và sở thích của mỗi người thì Remax cũng là một sự lựa chọn tốt cho những ai muốn tận dụng hết cả 4 chân cắm và còn có phiên bản chân cắm đúng chuẩn Việt Nam. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!


Nguồn: genk.vn


PR Marketing