Nhà mạng đầu tiên ở Đông Nam Á chính thức ra mắt mạng 5G

Ngày:04/09/2019 lúc 09:30AM

Cụ thể, nhà mạng Global Telecom của Philippines đã ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên ở Đông Nam Á.

Trong Ngày Sáng tạo Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (diễn ra tại Thành Đô, Trung Quốc), Huawei cho biết họ sẽ tập trung giới thiệu những ứng dụng sáng tạo. Ứng dụng có ý nghĩa sử dụng những công nghệ tiên tiến như 5G, trí tuệ nhân tạo (AI). Cũng như cách những công nghệ này thúc đẩy sự tiến bộ ở mọi lĩnh vực của con người.

Công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) được đánh giá là có tốc độ hàng gigabit cũng như năng lực kết nối mạnh mẽ. Nó cũng được dự báo là sẽ chiếm 15% lượng kết nối di động toàn cầu năm 2025. Theo như dự báo của Hiệp hội Di động toàn cầu (GSMA), khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang trên đường trở thành khu vực 5G lớn nhất thế giới.

Theo Huawei, khu vực Đông Nam Á đang thể hiện cam kết về kết nối 5G giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Bên cạnh đó sự đồng hành chặt chẽ của những nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn của Trung Quốc, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines. Tất cả mọi thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đồng ý rằng họ có thể hợp tác với Huawei để xây dựng hệ thống mạng truyền thông di động thế hệ thứ năm. Huawei đã xây dựng một phòng thí nghiệm (Testbed) tại Thái Lan trong Hành lang kinh tế phía Đông (EEC). Đây cũng là cơ sở đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á.

Huawei cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với những công ty viễn thông lớn ở Malaysia là Maxis và Edotco để cùng hợp tác về công nghệ 5G. Ở các quốc gia Đông Nam Á khác như Việt Nam, Huawei cũng tích cực tham gia vào những thử nghiệm 5G của nhà mạng địa phương.

Tháng 6 vừa qua, nhà mạng Globe Telecom (Philippines) cũng đã ra mắt dịch vụ băng thông rộng 5G. Đây là dịch vụ 5G đầu tiên của Đông Nam Á được hỗ trợ bởi thiết bị Huawei.

Phó chủ tịch dịch vụ tư vấn châu Á -Thái Bình Dương tại hãng nghiên cứu ABI Research – ông Jake Saunders cho biết: "Huawei có các công nghệ rất hiện đại. Họ đổi mới sáng tạo… và họ cũng rất cạnh tranh về giá, vì vậy đó là lý do tại sao Huawei có thể trở thành một người chơi nổi bật như vậy".

Tính đến thời điểm hiện tại, Huawei cũng đã ký kết và triển khai 50 hợp đồng thương mại 5G đồng thời vận chuyển hơn 150.000 trạm gốc cho các thị trường trên thế giới.

 Nguồn: 24h.com.vn

PR Marketing