Nhà thông minh điều khiển bằng nhịp tim, tin được không?

Ngày:06/03/2020 lúc 09:00AM

Theo như Digital Trends, Apple mới đây vừa công bố bằng sáng chế mới, theo đó nhà thông minh mang thương hiệu Apple sẽ không cho người lạ vào nhà. Mặt khác, ngôi nhà sẽ cho phép thành viên trong nhà truy cập một số thiết bị nhất định dựa vào nhịp tim của họ.

Phía Apple cũng đã tiết lộ một bằng sáng chế cho smarthome sẽ giúp giám sát hành động chủ sở hữu cùng với sự giúp đỡ của những đơn vị mô-đun trên tường. Digital Trends cũng lưu ý rằng đây là một tài liệu đồ sộ nhưng ý tưởng chủ đạo vẫn là tạo ra hệ thống thông minh, tương tác nhiều thiết bị khác nhau cũng như nhận biết từng người. Điểm khác biệt lớn nhất của ngôi nhà thông minh được Apple công bố chính là nhận dạng người sống trong nhà theo nhịp tim. Để từ đó cho phép người dùng truy cập các thiết bị điện.

nha thong minh dieu khien bang nhip tim

Cụ thể, chức năng nhận dạng chủ nhà cho phép chỉ định các cấp truy cập khác nhau vào các hệ thống nhất định tại nhà cho những thành viên khác nhau. Chẳng hạn, hệ thống sẽ không cho phép người già và trẻ em bật thiết bị nguy hiểm cho họ. Chức năng này cũng sẽ không cho phép người lạ vào nhà

Một tính năng khác của hệ thống còn là khả năng nhận biết những đồ vật khác nhau dựa trên sự biến dạng của tín hiệu truyền tin. Nó cho phép lập một bản đồ ảo của ngôi nhà để biết được vị trí của từng thiết bị trong nhà. Việc này giúp điều chỉnh các thiết bị dễ dàng hơn – Tác giả của bằng sáng chế cho biết.

nha thong minh dieu khien bang nhip tim - 2

Cuối năm 2019, có nguồn tin tiết lộ rằng Apple, Amazon và Google đang soạn thảo một tiêu chuẩn nhà thông minh chung. Chương trình chung này cũng sẽ có mã nguồn mở và người dùng sẽ không cần trả tiền bản quyền.

 Theo kienthuc.net.vn

PR Marketing