Những lý do cần cân nhắc khi dùng đồng hồ thông minh

Ngày:19/12/2019 lúc 09:00AM

Smartwatch hay đồng hồ thông minh đang dần phổ biến hơn, trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, chúng có thật sự hoàn hảo như chúng ta nghĩ?

Đồng hồ thông minh hiện nay có tốc độ nhanh, giao diện tinh tế cùng với đó là khả năng theo dõi giấc ngủ, gửi thông báo ngay trên cổ tay. Nhìn chung, thiết bị có nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu người dùng. Nhưng qua quá trình thử nghiệm nhiều loại smartwatch trong suốt năm 2019, biên tập viên trang công nghệ Phone Arena đã công bố nhiều nhược điểm lớn của chiếc đồng hồ thông minh. Bao gồm:

Những thông báo lo âu

Người dùng hiện nay sử dụng quá nhiều ứng dụng với các thông báo hằng ngày. Từ email cá nhân, email công việc đến thông báo Facebook, iMessage, lịch trình hay danh sách việc cần làm. Bên cạnh đó, các nội dung thông báo được gửi đến hầu hết đến từ các mạng xã hội, những tin nhắn tự động, đôi khi là thông báo không cần thiết. Chỉ cần có trên điện thoại thông minh là đủ rồi. Do vậy, chiếc smartwatch sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ và mệt mỏi với những thông báo.

Thông báo gửi đến tận cổ tay bạn, nó khiến bạn phải liên tục nhìn vào chúng. Nhưng mà áp lực hơn nữa là chúng ta phải trả lời ngay lập tức, nó có thể tạo thêm một nỗi lo lắng cho bạn. Làm bạn không muốn đeo smartwatch nữa.

Tuổi thọ pin ngắn

Ở thời điểm hiện tại, thời lượng pin của Apple Watch chỉ kéo dài trong một ngày. Hầu hết các đồng hồ thông minh cũng chỉ có thời lượng trong khoảng một đến hai ngày. Điều này nghĩa là người đeo phải sạc đồng hồ mỗi đêm cùng với đó là sự lo lắng khi phải mang thêm bộ sạc mỗi lần đi du lịch. Trong những chuyến hành trình dài, mang theo một chiếc đồng hồ thông minh thật sự không quá cần thiết. Mặc dù là đồng hồ nhưng khi hết pin, chúng không thể hiển thị thời gian. Không giúp bạn xem giờ hay bất cứ tiện ích nào khác.

những lý do cần cân nhắc khi sử dụng đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh có thiết kế không quá nổi bật

Các blog thời trang thường xuyên quảng cáo rằng smartwatch là món trang sức người đàn ông nên có. Không phải ai cũng là tín đồ thời trang nhưng một chiếc smartwatch truyền thống có vẻ sẽ giúp thể hiện phong cách tốt hơn là đồng hồ thông minh.

Những chỉ số thể lực có thật sự cần thiết?

Hiện nay, nhiều người bị ám ảnh bởi những chỉ số luyện tập, chỉ số thể thao. Chúng ta không phải là vận động viên chuyên nghiệp nhưng lại thích ghi lại các hoạt động kì quặc, các buổi tập thể dục. Để tung thành tích này lên mạng xã hội. Thực tế chứng minh rằng, không cần thiết phải đo tốc độ chạy chính xác hay bản đồ cụ thể về lần chạy trước. Chúng ta chỉ cẩn tập luyện và thoải mái tận hưởng quá trình. Chúng ta không nên quá áp lực với những con số thống kê.

Mặt khác, những người khỏe mạnh trong phòng tập thể dục thường không bao giờ đeo bất cứ “thiết bị thông minh nào”. Nó không đồng nghĩa rằng việc đeo một chiếc smartwatch cản trở việc luyện tập thể dục. Nhưng với những vận động viên chuyên nghiệp, họ coi đó là một thiết bị làm họ bị phân tâm.

Giá thành không phải là “rẻ”

Đây là chi tiết cũng không kém phần quan trọng, một chiếc đồng hồ thông minh không hẳn là khoản đầu tư sẽ tồn tại lâu dài theo thời gian. Không giống như đồng hồ truyền thống, nó có thể là thứ mà chúng ta truyền lại được hay là món đồ có giá trị. Đồng hồ thông minh thì khác, pin của chúng chỉ kéo dài ba năm. Và sau đó chúng có thể trở nên vô dụng. Sẽ có bao nhiêu người sử dụng chiếc smartwatch năm 2015 đến tận bây giờ?

Bên cạnh đó, giá của chiếc smartwatch từ Samsung hay Apple cũng không hề rẻ, có thể nằm quá khả năng chi trả của nhiều người. Đắt đỏ hơn rất nhiều so với chiếc điện thoại truyền thống. Tất nhiên không thể phủ nhận công dụng của chiếc smartwatch, với một số người thì nó thực sự rất tiện ích. Những ai bận rộn cũng như không thể sử dụng điện thoại tại nơi làm việc sẽ cần nhận những thông báo khẩn cấp. Hay muốn biết tình hình sức khỏe của mình với các tính năng dành cho sức khỏe. Chẳng hạn phát hiện ngã hay khả năng gọi khẩn cấp SOS từ đồng hồ. Một chiếc smartwatch đôi khi mang lại cho người dùng cảm giác khác biệt, đẳng cấp, khiến người đó nổi bật hơn so với người khác.

Quyết định sử dụng đồng hồ thông minh hay không là phụ thuộc vào người dùng và khả năng kinh tế của họ. Hy vọng trong tương lai, các công ty sản xuất smartwatch sẽ tiếp tục cải thiện và hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm của họ.

Nguồn: 24h.com

 

 

PR Marketing