Ổ cắm thông minh là gì? Có những loại ổ cắm thông minh nào?

Ngày:20/03/2019 lúc 14:21PM

Gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị với tên gọi ổ cắm thông minh được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi nhiều tính năng tiện dụng và tự động mà các ổ cắm điện thông thường không có, vậy ổ cắm thông minh là gì, chúng hoạt động như thế nào và có ưu điểm ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. 

Ổ cắm thông minh là gì?


Ổ cắm thông minh là thiết bị gián tiếp kết nối các thiết bị sử dụng điện trong gia đình với nguồn điện qua đó người sử dụng có thể điều khiển việc bật tắt các thiết bị này thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc các ứng dụng trên nên internet giúp điều khiển các thiết bị điện từ bất cứ đâu, giám sát việc hoạt động và tiết kiệm điện năng.

Thiết kế của ổ cắm thông minh

Được thiết kế nhỏ gọn mặt trên có một ổ cắm giúp kết nối các thiết bị sử dụng điện thích hợp với nhiều loại chân phích cắm khác nhau, mặt sau là chân phích cắm nhằm kết nối với các ổ cắm điện âm tường hoặc ổ cắm điện có dây trong gia đình. Với thiết kế này của các ổ cắm thông minh bạn hoàn toàn có thể kết nối các ổ cắm điện nhiều chấu với ổ cắm điện thông minh để sử dụng cùng lúc được nhiều thiết bị sử dụng điện và qua đó điều khiển được các thiết bị đó


Ổ cắm thông minh hoạt động như thế nào

Khác với các ổ cắm điện hẹn giờ thông thường chỉ có khả năng cài đặt thời gian để bật tắt các thiết bị sử dụng điện kết nối với nó, ổ cắm điện thông minh có nhiều ưu điểm hơn, chúng có khả năng kết nối với mạng không dây cụ thể là mạng wifi, người sử dụng chỉ cần cài đặt một ứng dụng trên điện thoại thông minh và kết nối với thiết bị của mình, từ đó có thể điều khiển các ổ cắm một cách dễ dàng từ bất cứ đâu. Thông qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại bạn có thể bật tắt thiết bị từ xa, cài đặt hẹn giờ bật tắt một cách dễ dàng, quản lý, kiểm soát các thông số như nhiệt độ, cường độ dòng điện, điện áp...

Ổ cắm thông minh có những loại nào

Trên thị trường hiện này có nhiều loại ổ cắm thông minh được điều khiển bằng nhiều cách khác nhau chủ yếu là sóng wifi, sóng điện thoại, sóng hồng ngoại... Các sản phẩm này chủ yếu được xuất phát từ Trung Quốc của các thương hiệu như Xiaomi, D-link, Anpha... người tiêu dùng trước khi chọn mua nên tìm hiểu trước các sản phẩm này và chọn lựa cửa hàng uy tín tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi kém chất lượng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và an toàn của bản thân và các thiết bị điện trong gia đình.

(Nguồn: Internet)

HCM Mkt