Thiết bị cảm biến thông minh là gì và ứng dụng của sản phẩm

Ngày:06/05/2019 lúc 16:00PM


Cụm từ "cảm biến thông minh" hay "thiết bị cảm biến" xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây cùng với xu hướng xây dựng nhà thông minh (smarthome). Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hình dung được thiết bị cảm biến thông minh là gì và nó dùng để làm gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cảm biến thông minh là gì?

Thiết bị cảm biến thông minh là thiết bị điện tử giúp phát hiện đồng thời đáp ứng  với một số loại đầu vào như nhiệt, ánh sáng, chuyển động rung, áp suất hay bất kỳ những hiện tượng môi trường khác từ môi trường vật lý. Đầu ra sẽ là tín hiệu được chuyển đổi thành màn hình để đọc ngay tại vị trí của cảm biến hoặc là truyền qua mạng điện tử qua mạng để đọc hoặc xử lý tiếp.

Cảm biến thông minh sẽ thu thập dữ liệu môi trường một cách tự động nhưng sai số ít và độ chính xác rất cao. Những thiết bị này được dùng để theo dõi đồng thời kiểm soát các cơ chế của nhiều môi trường khác nhau như nhiệt độ, ẩm độ, lưới điện thông minh từ đó giúp ích cho việc thăm dò của các ứng dụng khoa học
với số lượng lớn thông tin. 

Thuật ngữ Internet of Things hay IoT trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển cùng với sự phát triển của Internet và cảm biến thông minh cũng là một phần quan trọng trong đó. Mọi thứ giờ đây đều có thể nhận dạng thông qua thiết bị cảm biến không những vậy nó còn có khả năng truyền thông tin dữ liệu qua Internet một cách tự động, mỗi cảm biến đều được định danh bởi một địa chỉ cụ thể nhờ tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ. 

cảm biến thông minh là gì?

Các tài nguyên tính toán thường được cung cấp bởi các bộ vi xử lý di động có công suất thấp. Mức tối thiểu của một cảm biến thông minh bao gồm cảm biến, bộ vi xử lý và nền tảng công nghệ tích hợp. Những thành phần khác ngoài cảm biến chính có thể bao gồm đầu dò thiết bị, điều khiển kích thích hay bộ khuếch đại, bộ lọc tương tự và bù trừ. Đôi khi thiết bị cũng được kết hợp với các phần tử phần mềm xác định cung cấp các chức năng như chuyển đổi dữ liệu, xử lý kỹ thuật số và giao tiếp với các thiết bị bên ngoài. Một điểm quan trọng cần lưu ý chính là các tài nguyên tính toán là phần không thể thiếu đối với thiết kế vật lý nghĩa là nếu một cảm biến chỉ gửi dữ liệu của nó cùng với việc xử lý từ xa thì không phái là cảm biến thông minh. 


Giới thiệu sản phẩm cảm biến rung độc lập SmartZ DRZ35

Đây là một cảm biến rung thông minh sử dụng bộ phận cảm biến riêng có tác dụng phát hiện khi ai đó chạm hoặc tác động vào cửa. Cảm biến sẽ kích hoạt khi có sự tác động nhất định lên khu vực có lắp thiết bị cụ thể là cửa chính, cửa sổ hay cửa phòng... Sản phẩm có thể được lắp đặt trong nhà hay siêu thị, văn phòng bất cứ nơi đâu mà bạn cần.

Cảm biến rung DRZ35

Thông số kỹ thuật:
– Tần số: 433mhz
– Pin của cảm biến: 2 pin AAA
– Pin điều khiển từ xa: Pin kiềm 12V / 27A
– Âm thanh báo động: 105 dB
– Nhiệt độ môi trường làm việc: -10 ℃ ~ 60 ℃
– Độ ẩm hoạt động: <80%
– Nhiệt độ bảo quản: -20 ℃ – + 70 ℃
– Kích thước: 10,8 * 20,8 * 1.9cm

Thiết bị có thể kết hợp với remote để điều khiển các chế độ.

1. Kết nối với remote:

Trước tiên, hãy tháo pin ra và lắp lại sau khi nghe âm thanh, tiếp tục bằng cách ấn nút Doorbell (khoảng 5 giây) đến khi đèn trên cảm biến chớp sáng đỏ rồi ấn Arm hoặc Disarm là thêm được remote (tối đa 8 remote)

2. Xóa remote:

Thực hiện giống như kết nối với remote nhưng thay vào đó ta ấn nút SOS để xóa.


>>> Xem thêm: Sản phẩm cảm ứng rung mới nhất tại đây!

PR Marketing