Thiết bị thông minh giúp phát hiện giày thật, giày giả

Ngày:27/02/2020 lúc 09:00AM

Thiết bị thông minh này được gọi là Legit Check Tech – được hãng Entrupy cho ra mắt với khả năng phân biệt giày nào là thật, giày nào là giả, trong thời gian ngắn chỉ 1 phút. Nó đã khiến nhiều tín đồ mua sắm phải giật mình sửng sốt.

Công nghệ làm giả trên thị trường hiện nay ngày một tinh vi, phức tạp nên dù là những khách hàng có kinh nghiệm mua sắm cũng khó lòng nhận ra. Nhà sản xuất hàng giả sử dụng nhiều cách để làm giả sản phẩm đến từng chi tiết. Do vậy, nếu chỉ nhìn sản phẩm bằng mắt thường qua vẻ bề ngoài thì có tới 80% người dùng sẽ không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Tỉ lệ đoán trúng sẽ khá thấp.

thiet bi phan biet giay that giay gia

Ngành thời trang, nhất là ngành giày được đánh giá là ngành bị nhiều người làm giả nhất. Từ các sản phẩm giày của những thương hiệu sang chảnh đến các sản phẩm bình dân đều được làm giả nhằm thu lợi bất chính từ người dùng. Nên việc cần thiết là phải kiểm tra xem đó là giày thật hay giày giả.

Nắm bắt được nhu cầu này, một công ty Entrupy đã dùng giải pháp trí tuệ nhân tạo tên gọi Legit Check Tech (LTC) dùng để xác minh sản phẩm giày có phải là chính hãng hay không. Nó có khả năng kiểm tra chất lượng giày trong một khoảng thời gian rất ngắn (ước tính chừng 1 phút).

Rất đơn giản, để dùng được Legit Check Tech (LTC), người dùng chọn đôi giày mình muốn kiểm tra, kết nối di động của mình với ứng dụng của Entrupy phát triển. Đặt đôi giày của bạn vào trong thiết bị và nhớ giữ sản phẩm trong tình trạng tương đối tốt và không bị biến dạng nhiều sẽ giúp đưa ra kết quả chính xác nhất.

Sau khi đã truy cập vào ứng dụng, người dùng chọn thương hiệu giày, quét mã giày để cung cấp thông tin hoặc nhập thủ công bằng tay cũng được. Có nút chụp ảnh trên ứng dụng và bạn hãy nhấn vào nó. Lập tức, 8 chiếc camera bên trong Legit Check Tech sẽ chụp đôi giày với những góc độ khác nhau. Sau khi đã có những bức ảnh, chúng sẽ được truyền đến ứng dụng trên di động người dùng. Quét xong 2 chiếc giày thì hình ảnh của chúng cũng sẽ được tải lên hệ thống điện toán đám mây cũng như được xử lý bằng thuật toán. Trí tuệ nhân tạo sẽ ngay lập tức được áp dụng nhằm phân tích chất lượng của cả hai chiếc giày.

thiet bi phan biet giay that gia

Việc đánh giá chất lượng giày diễn ra khá nhanh, thường chỉ mất 1 phút để hiển thị thông tin cho người dùng đây là hàng thật hay giả. Kết quả được trả về điện thoại của người dùng ngay sau đó.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, kết quả mà Legit Check Tech đưa ra thị trường theo 500 – 1300 điểm từ chiếc giày và so sánh. Tuy vậy CEO của Entrupy – ông Vidyuth Srinivasan cũng cho biết thêm rằng ông và những nhân viên công  ty vẫn đang nghiên cứu để tìm cách cải thiện kết quả phân tích từ thiết bị, để nó bắt kịp được sự phát triển công nghệ làm giả giày.

PR Marketing