Thủ thuật giúp tạo ra smarthome đơn giản nhất bạn cần biết

Ngày:12/03/2020 lúc 09:00AM

Không cải tạo, không mất quá nhiều chi phí để ứng dụng công nghệ thông minh vào trong ngôi nhà của bạn. Hãy làm theo những hướng dẫn thủ thuật dưới đây để tạo ra smarthome mơ ước chỉ trong vài bước.

Cách đây vài năm, việc tạo ra một ngôi nhà thông minh cùng với các điều khiển phối hợp để chiếu sáng, đa âm thanh, sưởi ấm hay làm mát. Đòi hỏi phải có hệ thống tự động hóa trong nhà tốn nhiều chi phí. Chúng dường như là một thứ gì đó xa xỉ dành cho giới thượng lưu. Thời đại công nghệ hiện nay, nhiều chức năng trong số đó có khả năng truy cập thông qua các sản phẩm thân thiện với người dùng. Chúng ta có thể chọn những chức năng mà mình muốn sau đó cài đặt mà không phải đụng đến cấu trúc tường hay bê tông.

Một kiến trúc sư ở New York đã thiết kế những ngôi nhà có ngân sách lớn với hệ thống tự động hóa cần phòng điều khiển máy lạnh chuyên dụng. Cũng đã từng thiết kế những ngôi nhà đơn giản hơn bằng các sản phẩm công nghệ quy mô nhỏ cho biết: “Một trong những lợi thế của hệ thống này là chúng nhẹ nhàng, đứng từ quan điểm cơ sở hạ tầng”. Về cơ bản thì không thể tiến hành một cuộc cải tạo toàn diện.

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm công nghệ nhỏ gọn dành cho gia đình để phục vụ nhiều nhiệm vụ khác nhau. Dưới đây là những lời khuyên về cách có thể giúp tự cải thiện cho ngôi nhà thông minh hơn theo cách riêng của mình.

thủ thuật tạo ra smarthome

Kiểm tra tình trạng wifi của bạn

Hầu hết những sản phẩm cho smarthome hiện nay dùng dây điện để cung cấp năng lượng hoạt động và dựa vào Wifi để kết nối Internet với smartphone. Mạng wifi là yêu cầu cơ bản nhất cần được đáp ứng. Trong không gian nhỏ như căn hộ hay phòng ngủ thì một bộ định tuyến wifi duy nhất là đủ. Nhưng với những ngôi nhà lớn hơn thì mọi chuyện sẽ khác. Bạn phải có wifi trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Nếu muốn một công cụ mở cửa gara thông minh, bạn phải có wifi trong nhà, tương tự với chuông cửa hay khóa cửa điện tử thông minh. Cách để tạo ra một mạng gia đình mạnh mẽ là phải cài đặt hệ thống wifi dạng lưới cũng như sử dụng một số ít thiết bị để tạo ra một mạng duy nhất trên một khu vực rộng lớn hơn, ngăn chặn các vùng chết không có sóng wifi.

Bắt đầu từ từ từng bước một

Bạn không cần phải biến ngôi nhà của mình thành xứ sở thần tiên về công nghệ ngay ngày đầu. Hãy tiến hành từng bước một với chiếc phích cắm thông minh chẳng hạn. Chọn những thứ có vẻ hữu ích nhất cho cuộc sống như bộ điều chỉnh ánh sáng thông minh, bộ điều chỉnh nhiệt độ, loa thông minh hay vô vàn những cái khác.Và thêm nhiều thứ khác nếu bạn nghĩ thiết bị đầu tiên là hữu ích.

Lựa chọn bóng đèn thông minh hay bộ chỉnh sáng thông minh

Với bóng đèn thông minh hay bộ điều chỉnh độ sáng thì các bóng đèn của Philips Hue hay LIFX là dễ dàng lắp đặt nhất. Chúng cũng cung cấp các tùy chọn thay đổi màu sắc cũng như làm mờ. Song vẫn có nhược điểm là không có tính thẩm mỹ cũng như không tương thích với mọi loại chất liệu.

Hệ thống âm thanh đa phòng là thủ thuật đơn giản để tạo ra smarthome

Hệ thống âm thanh đa phòng trước kia đòi hỏi nhiều thiết bị đắt tiền, cồng kềnh, nhiều dây cáp. Nhưng hiện nay thì đơn giản hơn nhiều rồi. Các sản phẩm sử dụng wifi để phát cùng một bản nhạc trên tất cả các phòng hay phát những bản nhạc khác nhau ở những căn phòng khác nhau. Với các nút điều chỉnh âm lượng độc lập cho từng phòng bằng ứng dụng. Bất cứ nơi nào có nguồn điện là bạn đã có âm nhạc và cũng không cần thiết để phân khu căn hộ hay nhà của bạn thành những khu vực khác nhau.

Bài viết liên quan

Chọn những sản phẩm hiệu quả và thư giãn

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, hãy lựa chọn bộ điều nhiệt wifi từ Nest hay Ecobee. Chúng được điều khiển thông qua các ứng dụng, khi bạn ở nhà hay đi xa đều có thể tự động ngắt và khởi động lại khi có mặt bạn. Đồng thời sẽ cảnh báo khi có sự cố chẳng hạn khi lò sưởi ngừng hoạt động.

Nếu muốn tăng cường an ninh cho ngôi nhà, hãy chọn những thiết bị như chuông cửa có hình, camera wifi trong nhà và ngoài trời. Cảm biến thông minh cũng sẽ giúp cảnh báo các hoạt động bất ngờ và cho phép bạn để mắt tới mọi thứ kể cả khi không có nhà.

Quyết định cách thức kiểm soát ngôi nhà thông minh

Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng khác nhau để điều khiển những thiết bị nhà thông minh. Tuy nhiên, nếu có nhiều thiết bị thực hiện những chức năng khác nhau thì làm sao để chúng hoạt động nhịp nhàng mà vẫn mang lại sự thuận tiện. Các nhà sản xuất và những hãng công nghệ đã nghiên cứu rất nhiều để giúp thiết bị giao tiếp dễ dàng hơn, phối hợp nhịp nhàng hơn.

Sử dụng trợ lý ảo

Các trợ lý ảo như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể giúp bạn điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói. Nhưng ý tưởng thêm loa thông minh bằng micro luôn lắng nghe mệnh lệnh khiến người dùng khó chịu. Sử dụng trợ lý ảo là tùy chọn và sự lựa chọn còn phụ thuộc vào cảm nhận, nhu cầu về sự thuận tiện, chế độ riêng tư hay độ tin cậy của mỗi cá nhân.

Những thiết bị thông minh ngày càng đa dạng và tiện lợi, góp phần đáng kể trong cuộc sống hằng ngày. Bạn cũng không phải tốn quá nhiều chi phí và thời gian với những “thủ thuật” và cách tạo ra ngôi nhà thông minh cho chính mình.

Tham khảo thêm tại

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthismarthome.vn/


PR Marketing