Tìm hiểu về nhà thông minh và Mesh Wi-Fi – Công nghệ mạng không dây mới

Ngày:17/06/2019 lúc 00:00AM

Tìm hiểu về nhà thông minh là một nhu cầu tất yếu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Nó còn đặc biệt phổ biến hơn ở những thành phố lớn. Những giải pháp về thiết bị thông minh và smarthome giúp cuộc sống thêm phần tiện nghi, hiện đại. Không những vậy còn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nếu bạn được sống trong môi trường tự động mà ở đó nhạc đã sẵn sàng được bật khi bạn muốn. Hay một tách cà phê được pha sẵn khi cần thì còn gì tuyệt hơn đúng không? Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng thời gian làm việc để chăm chút hơn cho bản thân và chăm lo gia đình. Smarthome chính là một giải pháp tiên tiến giải phóng con người khỏi những công việc gia đình và có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống.

tìm hiểu về nhà thông minh và smarthome

Vấn đề quản lý và tìm hiểu về điều khiển nhà thông minh


Vấn đề hiện nay của việc quản lý và điều khiển nhà thông minh chính là mạng và kết nối mạng không dây. Toàn bộ đồ dùng điện hay như đèn chiếu sáng, đồ dùng điện đến hệ thống an ninh… phải có kết nối Internet không dây. Phải đảm bảo mạng wifi đủ mạnh và hoạt động ổn định giúp thiết bị vận hành trơn tru và an toàn. Những vấn đề thường gặp của mạng không dây hiện nay là tốc độ chậm, thiếu ổn định hay độ phủ sóng kém. Bảo mật chưa tối ưu…Ngoài ra, còn là việc không phủ sóng đến những góc “chết” của căn nhà.

Xem thêm>>>Giải pháp chống trộm không dây

Công nghệ mạng không dây Mesh hoạt động như thế nào trong nhà thông minh?


Mesh Wi-Fi đã giải quyết được vấn đề hóc búa về mạng không dây cho nhà thông minh. Tức là 3 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các thiết bị điện. Đồng nhất, mạnh mẽ và liên tục chính là từ khóa cho mọi vấn đề. Cụ thể, bạn có thể kết nối nhiều điểm nút (node) hiệu suất cao để khắc phục những nhược điểm của mạng không dây. Chẳng hạn sóng không phủ rộng khắp, tại những nơi xa có vật cản thì sóng yếu…

Mesh Wi-Fi và các thiết bị kết nối liền mạch


Quan sát biểu đồ mô phỏng công nghệ Mesh Wi-Fi cho thấy vùng phủ sóng được cung cấp xuyên suốt. Điều này cũng được đảm bảo đối với những ngôi nhà cao tầng. Nó cho phép các thiết bị kết nối một cách liền mạch thông qua dùng chung SSID (tên mạng). Ngay cả khi di chuyển người dùng cũng có thể trải nghiệm mạng ở bất cứ đâu trong nhà.

Tìm hiểu về nhà thông minh và những giải pháp công nghệ mạng hiện nay


Nhiều nhà sản xuất đã tung ra thị trường những sản phẩm công nghệ để kịp đáp ứng xu thế nhà thông minh. Có thể xem đây là cuộc chạy đua của các thương hiệu. 2 năm vừa qua là giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ của các giải pháp smarthome. Cụ thể, một trong những giải pháp dựa trên công nghệ Mesh Wifi được đánh giá cao là Velop Whole Home-Wifi V. Sản phẩm này đến từ Linksys – thương hiệu thiết bị mạng hàng đầu. Tập trung vào phân khúc SOHO.

Linksys Velop có 2 version là Tri Band và Dual Band ghi điểm nhờ áp dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến bao gồm: Intelligent Mesh – mạng lưới thông minh. MU-MIMO – tự động chọn lựa kênh tối ưu và công nghệ chuyển vùng không gián đoạn Seamless Roaming. Liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng uy tín: Mesh Router, Best Products Award….

tìm hiểu về nhà thông minh và mesh wifi

Cài đặt Linksys Velop một cách dễ dàng và hiệu quả


Những người không rành về công nghệ hoàn toàn tự cài đặt được Mesh Wi-Fi một cách dễ dàng. Làm được điều này chính là nhờ tính năng thiết lập hệ thống Velop tương thích trên cả thiết bị iOS lẫn Android. Chỉ cần thông qua ứng dụng Linksys App để quản lý Wi-Fi và tùy biến hệ thống mạng trong nhà của mình.

Ưu điểm của Linksys Velop đối với hệ thống nhà thông minh hiện nay


Ưu điểm nổi bật nhất có thể nhận thấy của Linksys Velop chính là khả năng cung cấp mạng lưới Wi-Fi thông minh. Có độ phủ sóng rộng và trên hết là hiệu suất cao giúp đảm bảo tốc độ mạng khi nhiều thiết bị kết nối cùng 1 lúc. Bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng, quản lý thông qua những công nghệ tiên tiến. Có thể xem đây là một sự lựa chọn tối ưu đế sử dụng cho gia đình trong bối cảnh nhà ở phát triển với nhiều kiểu đa dạng. Từ nhà ống, chung cư đến biệt thự, căn hộ cao cấp, smarthome…

tìm hiểu về nhà thông minh và Linksys Velop

Tìm hiểu về nhà thông minh, các dự án và Linksys Velop


Những dự án nhà ống, nhà cao tầng sử dụng sơ đồ Velop kết nối dạng chuỗi với node chính (master) kết nối node phụ đầu tiên. Cứ như vậy bắc cầu từ node đầu tiên sang node thứ hai. Đối với chung cư 3 phòng ngủ, người dùng cũng có thể tối ưu hóa khả năng tạo vùng phủ sóng Wi-Fi với phạm vi lên đến 180m2. Chỉ cần bổ sung thêm điểm node vào hệ thống mạng hiện tại sẽ giúp mở rộng vùng phủ sóng.

Giá Linksys Velop hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?


Smarthome hay nhà thông minh hiện nay được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Và ngày càng chứng minh được công dụng cũng như tiện ích dành cho người dùng. Linksys Velop được yêu thích nhờ kiểu dáng nhỏ gọn có thể phù hợp với mọi không gian nhà. Bạn còn có thể trang trí nhà với thiết bị này, thật là tiện lợi. Giá sản phẩm chính thức tại thị trường Việt Nam là từ 2.290.000 đồng cho 1 node Dual Band. Giá cao nhất là 11.490.000 đồng dành cho bản cao cấp 3 node Tri Band.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm

Nguồn:dientutieudung.vn

PR Marketing