Top 5 xu hướng công nghệ mới trong thế kỷ 21

Ngày:09/10/2019 lúc 16:00PM

Cách đây hơn 10 năm, Apple đã “suýt chết” khi cần được đầu tư 150 triệu USD từ Microsoft chỉ để duy trì sự sống. Nhưng vào năm 2007, iPhone xuất hiện và Apple đã viết lại lịch sử của cuộc cách mạng di động. Những năm tiếp theo, những sản phẩm mới từ Apple ra đời dựa trên thành công của iPhone. Cũng từ Apple mà những thiết bị smartphone Android ra đời, ngày càng trở nên lan rộng và phổ biến.

Và bây giờ, hãy xem những công nghệ mới nào của thế kỉ 21 sẽ khiến bạn kinh ngạc ngay sau đây nhé!

  1. Mạng 5G

Không lâu nữa, mạng 5G sẽ xâm chiếm thế giới. Trải nghiệm mạng 4G lần đầu trên Thunderbolt khiến cho chiếc điện thoại thông minh trở thành trung tâm trong cuộc sống hằng ngày của con người, trong suốt những năm qua. Và tiếp theo đây, mạng 5G sẽ định hình cho thập kỉ sắp tới. Mặc dù cuộc cách mạng 5G hiện tại chưa phát triển nhưng thế hệ mạng mới này sẽ giúp cải thiện tốc độ. Cũng như độ trễ từ 10 – 100 lần so với 4G tiêu chuẩn.

mang 5G xu huong cong nghe the ki 21

  1. iPad, Chromebook và kỉ nguyên PC mới

Sau gần 10 năm làm việc trên máy tính bảng, Steve Jobs đã sải bước trên sân khấu vào hồi tháng 1/2010. Và cho ra mắt iPad. Ông cũng khẳng định thiết bị này sẽ định nghĩa cho một
“Danh mục thiết bị hoàn toàn mới, kết nối người dùng với các ứng dụng và nội dung của họ. Một cách trực quan, gần gũi và thú vị hơn so với trước đây”. Vào lúc đó, nhiều chuyên gia cũng đặt ra nghi vấn liệu rằng iPad có được xem là một máy tính hay không. Người dùng hiện nay đã có đáp án cho câu hỏi đó. Các thiết bị như iPad hay Google Chromebook đã chứng minh sự phổ biến của nó đối với nhiều lứa tuổi hiện nay.

may tinh bang - xu huong cong nghe the ki 21

  1. Bỏ truyền hình cáp TV mãi mãi

Khi băng thông rộng nhanh hơn đồng thời các thiết bị có màn hình tốt hơn, chúng ta có xu hướng thích xem video bằng điện thoại hay tablet. Hiện nay, chiếc TV đã trở nên thông minh hơn, có thể phát trực tuyến. Roku, Fire TV hay Apple TV cũng cung cấp những cách tốt hơn giúp bạn truy cập những chương trình yêu thích, chọn nhiều chương trình để xem. Lúc này, có vẻ như cáp TV sẽ trở nên thừa thãi. Đến khi Netflix, Hulu, YouTube, HBO và những ứng dụng khác phát hành các ứng dụng phát trực tuyến đem đến cho người dùng toàn bộ thư viện nội dung. Thì mô hình cũ như lướt kênh hay kể cả ghi chương trình trên DVR cũng không còn hấp dẫn nữa.

bo truyen hinh cap la xu huong cong nghe moi

  1. Cuộc cách mạng Ninja: Dữ liệu đám mây, Big Data và trí tuệ nhân tạo (AI)

Xu hướng công nghệ điện toán đám mây, Big Data và trí tuệ nhân tạo đang bùng nổ. Cả ba công nghệ này đều cung cấp nhiều khả năng mới tuyệt vời cho các thiết bị từ trí tuệ nhân tạo. Cho đến chụp ảnh thiếu sáng hay sao lưu ảnh kể cả khi điện thoại hỏng hoặc bị mất.

Công nghệ này thường xuất hiện trong những sản phẩm công nghệ tiêu dùng như Apple iCloud, Dropbox, Amazon Alexa, Google Assistant, Microsoft OneDrive…Tuy nhiên, chúng nằm cùng trong những trung tâm dữ liệu yên tĩnh tại những nơi xa xôi. Nơi mà giá điện cũng rẻ hơn và tránh được thiên tai xảy ra. Nếu không nhờ có những tiến bộ vượt bậc này trong những năm qua thì các thiết bị sẽ kém thông minh hơn rất nhiều.

du lieu dam may

  1. Dùng công nghệ để “chiến đấu” với công nghệ

Nhược điểm lớn nhất của thời đại công nghệ kĩ thuật số chính là con người dành quá nhiều thời gian và ngồi yên nhìn vào màn hình. Điều này ảnh hưởng cực kỳ không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Khi ta nhận thức rõ hơn về vấn đề này, nó sẽ tạo ra nhu cầu về những giải pháp công nghệ giúp theo dõi. Cũng như quản lý được 3 vấn đề của sức khỏe: ngủ, tập thể dục và ăn kiêng.

dung cong nghe danh lai cong nghe

Bên cạnh những sản phẩm máy theo dõi thể dục như Apple Watch và Fibit. Còn có máy theo dõi bữa ăn, máy đếm calo như MyFitnessPal và Lose It. Hay những ứng dụng để theo dõi giấc ngủ như SleepWatch…Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị, ứng dụng cũng như dịch vụ giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Mục tiêu là giúp chúng ta di chuyển nhiều hơn, ăn uống và ngủ cũng ngon hơn.

Bài viết liên quan

Nguồn: 24h.com.vn

PR Marketing