Tự thiết kế smarthome với ổ cắm thông minh và giải pháp mới

Ngày:17/04/2019 lúc 17:21PM

Trong thời gian gần đây, xu hướng trang bị smarthome (hay nhà thông minh) có ổ cắm thông minh ngày càng được nhiều gia đình quan tâm chú ý.

Khái niệm nhà thông minh (smarthome) từ lâu đã được các tập đoàn công nghệ như Microsoft hay Google đề cập đến. Khi nhắc tới smarthome, chúng ta thường nghĩ về những căn hộ được trang bị các thiết bị hiện đại với robot tự dọn dẹp nhà cửa, bếp tự nấu hay ổ cắm thông minh...Nơi mà con người không phải động tay hay làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy rằng với điều kiện khoa học công nghệ và kỹ thuật hiện đại cũng chưa thể nào đáp ứng 100% sự kỳ vọng. Chúng ta vẫn phải làm việc nhưng cũng giảm được phần nào sự vất vả của gia chủ.

Tại Việt Nam, trong vòng 3-4 năm trở lại đây, smarthome được các công ty BĐS nhắc tới như là một giải pháp mới cho sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong ngành BĐS. Tính năng thông minh và tự điều khiển được chú trọng nhằm tạo điểm nhấn khác biệt đối với mỗi khách hàng. Ở thời điểm hiện tại, các căn hộ đa phần được trang bị các tính năng cơ bản như chống trộm, khóa vân tay, cảm biến nhiệt...

Căn hộ thông minh được thiết kế đẹp mắt

Không cần phải là chủ đầu tư hay kiến trúc sư thì mỗi chúng ta đều có thể biến căn nhà của mình thành "smarthome" một cách đơn giản và hiệu quả mà chi phí đầu tư không cần quá lớn. Trước tiên hãy lựa chọn cho mình một chiếc loa thông minh, nó không chỉ giúp điều khiển mọi thứ bằng giọng nói mà còn hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Trên thị trường hiện tại đang có 2 sản phẩm nổi bật đó là Alexa Echo và Google Home. Với giá tiền bắt đầu từ trên 1 triệu đồng, bạn đã có một chiếc loa thông minh để giao tiếp hằng ngày. Mặc dù chưa được nâng cấp lên phiên bản Tiếng Việt nhưng nó sẽ giúp cho trẻ em học Tiếng Anh tốt hơn. Chỉ cần kết nối Internet mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đi theo Google Home và Alexa Echo là các thiết bị tương thích đi kèm trong hệ sinh thái.

Nói về giá thành và công dụng thì phải kể đến bóng đèn và ổ cắm điện thông minh. Bóng đèn, ổ cắm sẽ giao tiếp với loa Google, Alexa qua mạng Wifi. Chỉ cần nói "Google, bật đèn phòng khách" là yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện. Ổ cắm sẽ nhận diện giọng nói, thực hiện yêu cầu và bật/tắt các thiết bị theo ý muốn. Giá thành của các thiết bị này không quá cao.

Tham khảo thêm tại đây!

ổ cắm điện thông minh cho smarthome

Ổ cắm thông minh 


Loa thông minh còn có thể kết nối với rất nhiều thiết bị khác trong gia đình như tivi, điều hòa nhiệt độ... Với những tivi đời cổ, không có kết nối mạng Internet hoặc không chạy hệ điều hành Android, ta có thể gắn thêm Android box để sử dụng được tính năng này. Không cần phải mua tất cả đồ gia dụng đời mới chúng ta cũng có thể sử dụng những thiết bị trung gian giúp kết nối các thiết bị với nhau. 

Với những ai hay quên, thường xuyên làm mất chìa khóa thì nên đầu tư một bộ khóa cửa thông minh nhận lệnh qua giọng nói. Tất nhiên, chỉ có gia chủ mới có quyền ra lệnh cho khóa đóng/mở. Bên cạnh đó, các thiết bị như camera, robot hút bụi cũng hoạt động rất hiệu quả và bổ trợ nhiều tính năng.

Bên cạnh những ông lớn nổi tiếng thế giới thì Việt Nam cũng đã có những thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị thông minh, sử dụng bộ điều khiển Tiếng Việt dễ hiểu và dễ tương tác. Điều đó khiến cho việc sở hữu một căn nhà thông minh trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn.

Nguồn: vietnamnet.vn

PR Marketing