Ưu, nhược điểm camera đàm thoại 2 chiều, có âm thanh. Lý do nên dùng?

Ngày:02/04/2020 lúc 09:00AM

Camera an ninh đang dần trở nên phổ biến và những chiếc camera giám sát đa năng với vô vàn tiện ích, được nhiều người dùng quan tâm, sử dụng. Những tính năng thông minh cùng trải nghiệm tuyệt vời mà thiết bị mang lại. Chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính. Một trong những tính năng có thể kể đến là đàm thoại 2 chiều và phát âm thanh.

Hãy cùng xem xét những ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này. Lý do nên sử dụng camera cùng Sieuthismarthome ngay sau đây nhé!

uu nhuoc diem camera dam thoai 2 chieu

Ưu điểm nổi bật của camera đàm thoại 2 chiều, có âm thanh

Nói chuyện, đàm thoại qua camera đơn giản

Ngoài những tiện ích của một chiếc camera giám sát thông thường thì camera đàm thoại, có âm thanh còn được trang bị tính năng trò chuyện, đàm thoại. Tương tự như bạn đang liên lạc trên điện thoại, thông qua micro và loa thoại tích hợp trên camera.

Nó giống như khi bạn sử dụng camera đàm thoại, không chỉ theo dõi an ninh, giám sát, quản lý từ xa. Bạn còn có thể nói chuyện, đàm thoại trực tiếp với người bên kia, trao đổi các thông tin cần thiết cho người thân. Hoặc thông báo quan trọng trong buổi họp công ty, làm việc ở văn phòng (kèm theo hình ảnh hoặc không). Điều này giúp hỗ trợ quản lý, hỗ trợ giao tiếp thuận tiện, dễ dàng, tiết kiệm phí viễn thông liên lạc.

Trích xuất, lưu trữ âm thanh nếu cần

Cuộc trò chuyện, đàm thoại giữa 2 bên có thể được lưu lại vào thẻ nhớ hỗ trợ trên máy. Người dùng có thể trích xuất âm thanh dễ dàng bằng những thiết bị hỗ trợ chẳng hạn thẻ nhớ hay đầu ghi…Trong một số trường hợp thì nó cũng không cần thiết nhưng sẽ thực sự hữu ích nếu bạn cần ghi lại những thông tin đã trao đổi trong cuộc họp quan trọng. Hoặc bạn cần lưu giữ những kỉ niệm, những khoảnh khắc vui vẻ của gia đình – chỉ đơn giản là vậy.

Khả năng kết nối với máy tính, điện thoại bằng phần mềm và ứng dụng

Camera đàm thoại có thể kết nối với điện thoại hay máy tình nhờ các phần mềm và ứng dụng chuyên biệt. Các ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng theo dõi, quản lý bất cứ lúc nào, mọi nơi mọi lúc, chỉ cần có kết nối Internet. Kể cả khi đã kết nối với điện thoại hay máy tính vẫn có thể vừa nói chuyện, vừa xem hình ảnh của người đối diện trực tiếp và rõ nét.

uu nhuoc diem camera dam thoai 2 chieu ban can biet

Xem thêm:

Nhược điểm camera đàm thoại 2 chiều, có âm thanh

Giá thành cao

So với các dòng camera an ninh quan sát thông thường thì giá của camera đàm thoại, âm thanh hai chiều cao hơn. Tuy vậy, mức chênh lệch là không qua cao chỉ trong khoảng từ 200 – 300 nghìn đồng. Mức giá này không ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định, lựa chọn mua sản phẩm của các gia đình.

Một số sản phẩm tích hợp camera rời

Một nhược điểm ở một số dòng sản phẩm camera này là không phải tất cả thiết bị đều được trang bị sẵn micro. Thay vào đó là cổng Audio trên camera hay đầu ghi do vậy phải mua thêm micro rời để thu âm cho camera. Kết nối với cổng Audio mới nghe thấy tiếng và đàm thoại cùng người đối diện. Không chỉ bất tiện cho việc sử dụng và lắp đặt mà còn tốn thêm một khoản chi phí mua thêm micro. Để thuận tiện, người dùng cũng có thể chọn mua những sản phẩm camera được tích hợp sẵn micro để đơn giản hơn khi sử dụng.

Tham khảo thêm tại:

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthismarthome.vn/

PR Marketing